Hiện tượng tủ đông Alaska bị nóng 2 bên

708 Views

Đây là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng thắc mắc sau khi mua tủ đông về sử dụng và thấy tủ bị nóng ở 2 bên tủ vì không biết liệu tủ có bị lỗi hay bị hỏng hóc ở đâu không? Hiện tượng này xảy ra không chỉ ở mỗi tủ đông thương hiệu Alaska mà còn có ở tất cả các thương hiệu tủ đông khác. Hôm nay Alaska Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu về hiện tượng tủ đông Alaska bị nóng 2 bên và cách giải quyết nhé.

Hiện tượng tủ đông Alaska mới bị nóng hai bên

Có thể bạn đã biết dàn nóng bằng đồng của tủ đông được lắp đặt hai bên hông tủ. Khi tủ bắt đầu hoạt động làm lạnh thì hệ thống làm lạnh sẽ dẫn nhiệt sang dàn nóng ở hai bên hông tủ và tỏa nhiệt ra bên ngoài. Đây lầ giải thích cho việc vì sao tủ đông bị nóng lên ở hai bên hông tủ.

hiện tượng tủ đông alaska bị nóng 2 bên

Do đó, bất kể là tủ mới mua về hay đã sử dụng được một thời gian dài thì hiện tượng bị nóng 2 bên tủ là hoàn toàn bình thường. Các loại tủ đông ở các thương hiệu khác cũng như vậy.

Tuy nhiên bạn nên lưu ý những thông tin sau đây để không nhầm lẫn máy bị lỗi hỏng với máy hoạt động bình thường.

  • Khi bạn sờ thấy hai bên hông tủ đông thấy mát, thì có nghĩa là máy nén đang ở chế độ nghỉ và nó sẽ nóng lên khi máy nén của tủ lạnh bắt đầu hoạt động. Do đó khi bạn thấy máy đang ở chế độ nghỉ được 1 lúc mà 2 bên tủ vẫn nóng thì tủ của bạn đang gặp vấn đề.
  • Ngoài ra, trong mùa hè khi nhiệt độ xung quanh tủ tăng cao, máy nén sẽ hoạt động lâu hơn để làm lạnh và bù đắp nhiệt cho thực phẩm, nên hai bên tủ sẽ nóng hơn.
  • Tủ nóng, hoạt động không ngừng nghỉ là do để gần các thiết bị tỏa nhiệt khác hay để ở nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

Xem thêm: Vì sao tủ đông Alaska được nhiều người tin dùng

Một số mẹo để khắc phục vấn đề tủ đông Alaska bị nóng 2 bên

  • Vị trí đặt tủ nên tránh đặt gần những nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, gần bếp hoặc các thiết bị phát nhiệt khác. Bởi nó sẽ làm nóng dàn lạnh khiến tủ phải hoạt đông liên tục gây tiêu hao điện năng .
  • Hai bên hông tủ cũng như phía sau của tủ phải có khoảng cách với vật dụng xung quanh, để có đủ khoảng trống cho hơi nóng lưu thông và thoát ra ngoài. Bạn không nên để tủ lạnh sát vách tường hay kê vật dụng gì sát hai bên tủ.

Trên đây là một số nguyên nhân và một số mẹo chia sẻ để khắc phục tình trạng tủ đông Alaska bị nóng 2 bên, hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua tủ đông Alaska hoặc các sản phẩm điện máy chính hãng thương hiệu Alaska Việt Nam xin vui lòng liên hệ Hotline: 0977.33.89.87 để được tư vấn và mua hàng với giá tốt nhất trên thị trường.

 

 

One thought on “Hiện tượng tủ đông Alaska bị nóng 2 bên

  1. Pingback: Hiện tượng thường xảy ra với tủ đông alaska – Akira Việt NAm

Comments are closed.

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Toản: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0977.33.89.87