Hướng dẫn sử dụng tủ mát Alaska đúng cách

5210 Views
18.990.000
  • Kích thước (DxRxC): 880x610x1973 mm
  • Dung tích: 700 Lít
  • Gas: R134A
37.990.000
  • Kích thước (DxRxC): 1800x690x2079 mm
  • Dung tích: 1500 Lít
  • Gas: R404A

Tủ làm mát khác với tủ đông, nó chỉ giúp bạn giữ cho thực phẩm tươi ngon lâu hơn mà không có chế độ cấp đông hay làm đá. Tuy nhiên dù là loại tủ làm đông hay là tủ mát nào đi nữa bạn vẫn cần sử dụng chúng đúng cách. Dưới đây là một số cách sử dụng tủ mát đúng cách và mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng.

Chọn nhiệt độ phù hợp cho tủ mát Alaska

Như bạn đã biết bất cứ loại tủ mát với thương hiệu khác nhau như: tủ mát Alaska, Sanaky, Panasonic, Darling… đều có núm điều chỉnh nhiệt độ để người dùng có điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với lượng thực phẩm có trong tủ. Do đó việc chọn nhiệt độ phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá điện năng tiêu thụ của tủ, hơn nữa tuổi thọ của tủ cũng lâu hơn nhờ việc tủ không phải luôn luôn hoạt động ở công suất tối đa.

Mẹo sử dụng điều chỉnh nhiệt độ:

Thường thì khi sử dụng mọi người hay để nhiệt độ tủ ở mức thấp nhất. Do đó khi tủ đã đạt đến nhiệt độ thấp nhất hãy tạm thời tắt hệ thống làm lạnh của tủ, tủ sẽ ngừng làm lạnh trong khoảng thời gian từ 2 giờ – 3 giờ trở lên, khi cần làm lạnh lại, hãy chỉnh nhiệt độ lại mực thấp nhất. Tác dụng của việc này là hệ thống làm lạnh mặc dù tắt nhưng tủ mát vẫn sẽ duy trì nhiệt độ hiện tại của tủ được một khoảng thời gian kha khá do đó tủ mạc dù vẫn hoạt động nhưng tiêu thụ ít điện năng hơn nhiều.

Hướng dẫn sử dụng tủ mát Alaska đúng cách

Tiết kiệm điện cho tủ mát Alaska

– Thường xuyên kiểm tra xem tủ làm mát có được thoát nhiệt tốt không (Môi trường có tủ mát, thoáng phía sau tủ).

– Không mở cửa tủ quá thường xuyên, đặc biệt khi thời tiết nóng và ẩm. Một khi bạn đã mở cửa thì cố gắng đóng lại càng sớm càng tốt. Đây là điều hết sức chú ý.

– Lớp tuyết sẽ giảm hiệu suất làm mát và làm tủ tiêu thụ điện năng nhiều, vì vậy khi lớp tuyết dày 3-5 mm thì tiến hành xả tuyết.

– Cài nhiệt độ từ mức cao xuống mức thấp hơn càng sớm càng tốt( tất nhiên phụ thuộc vào tải, nhiệt độ môi trường,…)

Xem thêm: Giá tủ làm mát Alaska

Một số lưu ý khác khi sử dụng tủ mát Alaska

– Luôn luôn cấp điện cho tủ theo đúng điện thế đã chỉ rõ trên tem thông số kĩ thuật ở mặt sau tủ.

– Luôn luôn rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm điện trước khi vệ sinh sản phẩm.

– Nếu có thể, hãy nối tiếp đất cho tủ

– Để tủ đứng ở nơi thoáng mát

– Trước khi cắm điện cho tủ , phải để tủ đứng yên và mở cửa trong vòng 2h đồng hồ để ổn định gas và thoát các khí tích tụ do quá trình vận chuyển gây ra.

– Lau chùi toàn bộ tủ một lần ( Xem các hướng dẫn lau chùi được dán ở phần sau tủ mát)

Hy vọng với bài viết trên của Alaska Việt Nam bạn có thể sử dụng tủ mát Alaska để bảo quản thực phẩm một cách hiệu quả hơn mà vẫn tiết kiệm được điện năng tiêu thụ và khiến tuổi thọ của sản phẩm được lâu hơn.

 

One thought on “Hướng dẫn sử dụng tủ mát Alaska đúng cách

  1. Pingback: Chọn nhiệt độ phù hợp cho tủ mát alaska – Akira Việt NAm

Comments are closed.