Nguyên nhân tủ mát chạy liên tục và cách khắc phục

923 Views

Tủ mát chạy liên tục mà không ngắt là một trong những nguyên nhân gây hao phí điện năng và giảm tuổi thọ của tủ. Sau đây Alaska Việt Nam sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục khi chiếc tủ nhà bạn gặp phải tình trạng này.

nguyên nhân tủ mát chạy liên tục và cách khắc phục

Nguyên nhân khiến tủ mát chạy liên tục không ngừng

Tủ mát chạy liên tục không ngừng nghỉ chủ yếu là do nhiệt độ trong tủ không ổn định hoặc không đến nhiệt độ mà bạn đã cài đặt cho tủ. Mà nguyên nhân dẫn tới nhiệt độ không ổn định bao gồm những nguyên nhân sau:

Thiếu Gas hoặc hết Gas : tủ mát thiếu gas hoặc hết gas đồng nghĩa với việc tủ mát không thể làm mát đến nhiệt độ yêu cầu. Do đó, tủ sẽ phải hoạt động liên tục cho đến đủ mát mới thôi.

Cửa tủ bị hở hoặc đóng không kín. Nếu cửa tủ không được đóng kín, hơi lạnh thoát ra ngoài sẽ đồng nghĩa với việc tủ của bạn buộc phải hoạt động liên tục.

Thức ăn dồn về một phía, sát nơi xả ra hơi lạnh cũng là một nguyên nhân khiến cho khí lạnh không lưu thông và khiến tủ hoạt động không ngừng.

Miếng ron cao su cửa bị cong, vênh, rách. Tạo lỗ cho hơi lạnh bên trong thoát ra khiến tủ phải hoạt động liên tục để bù cho lượng nhiệt bị thoát ra.

Ngoài ra còn có nguyên nhân do Role nhiệt bị hỏng nên không thể tự ngắt được hoạt động của các bộ phận làm lạnh do đó tủ mát sẽ hoạt đông liên tục không ngừng nghỉ.

Cách khắc phục

Khi gặp phải tình trạng tủ mát chạy liên tục không ngừng, việc đầu tiên bạn cần làm đó là kiểm tra ngay nhiệt độ trong tủ xem có ổn định hay không. Hơn nữa bạn cũng không nên cài đặt nhiệt độ xuống quá thấp để tránh tình trạng tủ hoạt động quá sức.

Không nên nhồi nhét quá nhiều thực phẩm vào bên trong tủ gây chắn quạt đảo nhiệt. Nên chừa khoảng trống để hơi lạnh lưu thông tốt hơn dễ dàng hơn.

Kiểm tra của tủ mát sau khi đóng có kín hay không, xem miếng gioăng (đệm cửa tủ mát) có hư hỏng hay móp méo không. Bạn có thể sử dụng một tờ giấy và kẹp vào cửa tủ khi đóng, nếu rút ra dễ dàng thì đệm đã mòn và cần thay mới.

Tủ mát chạy liên tục không ngừng nghỉ thì điều đầu tiên dẫn tới đó chính là chi phí điện sẽ tăng cao. Hơn nữa nó còn dẫn tới một số ảnh hưởng khác như: tuổi thọ của các linh kiện, máy móc của tủ bị ảnh hưởng, thực phẩm bảo quản trong tủ cũng ảnh hưởng có thể bị hỏng hoặc biến chất…

Xem thêm: 4 mẹo khắc phục cửa tủ mát đóng không chặt

Trên đây là những nguyên nhân khiến tủ mát chạy liên tục và cách khắc phục. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn  nếu không may chiếc tủ mát nhà bạn gặp phải tình trạng này.

Alaska Việt Nam

 

 

 

 

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0977.33.89.87

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650