Tủ đông Alaska có làm đá được không?

769 Views

Tủ đông Alaska có làm đá được không là câu hỏi của khá nhiều khách hàng khi đến với Alaska Việt Nam. Hôm nay chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi này trong bài viết dưới đây. Hy vọng bạn sẽ có được những thông tin hữu ích.

Nguyên lý hoạt đông của tủ đông Alaska

Như các bạn đã biết, tủ đông là thiết bị không thể thiếu đối với người tiêu dùng có nhu cầu bảo quản thưc phẩm trong thời gian dài. Cùng với số lượng nhiều hơn và chuyên dùng hơn 1 chiếc tủ lạnh gia đình. Thiết bị sử dụng chủ yếu đối với các nhà hàng, quán ăn, quán nước, siêu thị, của hàng tạp hóa…

tủ đông alaska có làm đá được không

Tủ đông của Alaska với nguyên lý hoạt động bằng block nén khí gas, làm áp suất nhiệt độ tăng lên. Lúc này khí gas ở trạng thái khí, ngưng tụ tại dàn ngưng. Dàn ngưng giúp khí gas giảm bớt nhiệt do áp suất gây ra. Lúc này sẽ diễn ra quá trình tỏa nhiệt và ngưng tụ, khí gas nguội đi và ngưng tụ thành chất lỏng chảy vào van tiết lưu.

Sau đó, chất lỏng chảy từ nơi có áp suất cao đến nơi có áp suất thấp. Sau đó bay hơi chấp nhận nhiệt nóng từ không khí trong tủ tỏa ra. Trong quá trình bay hơi sẽ hấp thụ nhiệt và làm lạnh. Dàn bay hơi cho phép các chất làm lạnh hấp thụ nhiệt, làm lạnh bên trong tủ lạnh. Sau khi chuyển đổi sang thành khí gas thì trở về máy nén và tiếp tục thực hiện theo như chu trình trên.

Vậy tủ đông Alaska có làm đá được không?

Để trả lời cho câu hỏi này thì câu trả lời là có. Chính bởi nguyên lý hoạt động mà chiếc tủ đông có thể bảo quản được thực phẩm trong thời gian lâu nhất. Qua quá trình kiểm tra thực tế, thì tủ đông có thể làm lạnh ở nhiệt độ từ 0oC đến âm 18oC từ 30 phút đến 3 giờ. Với mức nhiệt độ này tủ đông có thể làm đá rất tốt và có thể giữ được trong thời gian dài.

Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu làm đá với tủ đông thì Alaska Việt Nam khuyên bạn nên lựa chọn sử dụng loại tủ đông có 2 ngăn chứa .Có thể là 2 ngăn đông hoặc 1 ngăn đông 1 ngăn mát. Để tránh việc để chung nước đá với các loại thực phẩm khác như thịt sống, rau củ, quả … gây mất vệ sinh hoặc ám mùi.

Ngoài ra, thiết kế 2 ngăn tiên lợi không chỉ tiết kiệm điện mà còn tiện lợi hơn khi sử dụng. Nếu bạn làm nhà hàng hay quán ăn nhỏ, bạn có thể lựa chọn tủ đông để tiết kiệm chi phí cũng như bảo quản được thực phẩm lâu nhất.

Tủ đông Alaska có làm đá được không

Xem thêm: Sử dụng tủ đông Alaska như thế nào tiết kiệm điện?

Với những chia sẻ ở trên, bạn có thể yên tâm trả lời được câu hỏi tủ đông Alaska có làm đá được không rồi nhé. Bạn có thể tham khảo những mẫu tủ đông của Alaska tại website alaskavietnam.net. Hoặc gọi đến đến số Hotline: 0977.33.98.97 để được tư vấn trực tiếp và mua hàng nhanh chóng với giá tốt nhất trên thị trường nhé.