Tủ mát bị đổ mồ hôi? Nguyên nhân và cách khắc phục

1301 Views

Chắc hẳn bạn đã có lần bắt gặp chiếc tủ mát bị đổ mồ hôi hay bị bám hơi nước ở phía trước và hai bên hông của tủ. Hiện tượng này xảy ra là do 3 nguyên nhân chủ yếu. Sau đây Alaska Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý để bạn yên tâm sử dụng sản phẩm nhé.

Tủ mát bị đổ mồ hôi? Nguyên nhân và cách khắc phục

1. Nguyên nhân do thời tiết

Thời tiết ẩm ướt là nguyên nhân thường gặp nhất dẫn tới hiện tượng bám hơi nước ở thành tủ. Nhất là vào mùa nồm, độ ẩm không khí lên tới 70 – 90 %, kèm theo mưa phùn kéo dài nên đồ đạc trong nhà rất dễ bị đọng hơi nước. Và đường nhiên là chiếc tủ mát trong nhà bạn cũng không thoát khỏi tình trạng này.

Tủ mát Alaska

Nếu nhà bạn ở khu vực miền nam thì sẽ ít khi gặp hiện tượng này bởi mùa nồm chủ yếu diễn ra ở miền Bắc. Nếu bạn thấy cả 3 mặt: trước và hai bên thậm chí trên nóc tủ mát bị đọng nước thì hãy yên tâm, điều đó cho thấy tủ mát đang chịu ảnh hưởng bởi thời tiết nồm mà thôi.

Bạn cũng yên tâm rằng tủ mát của nhà mình không gặp vấn đề gì cần sửa chữa cả. Việc bạn cần làm là thường xuyên lau chùi vệ sinh tủ thường xuyên để tủ được khô ráo không gây hư hại đến các thiết bị của tủ là được.

2. Nguyên nhân do cửa tủ lạnh bị hở

Cửa tủ bị hở làm hơi lạnh bên trong tủ mát rò rỉ ra ngoài cũng là một trong những lí do khiến tủ bị đọng hơi nước. Có 2 nguyên nhân dẫn tơi tình trạng hơi lạnh rò rỉ ra ngoài:

Quên đóng cửa tủ hoặc đóng không kín: nếu thấy tủ đọng hơi nước mà cửa tủ không đóng kín hoặc mở hoàn toàn thì hãy nghĩ đến việc không may có ai đó sử dụng mà quên đóng cửa tủ cẩn thận.

Tủ mát bị đổ mồ hôi? Nguyên nhân và cách khắc phục

Gioăng tủ mất độ đàn hồi: do thời gian dài sử dụng gioăng tủ dần dần mất đi độ đàn hồi không hít chặt làm kín cửa tủ được nữa. Bạn có thể khắc phục bằng cách tháo gioăng ra và dội nước nóng lên sau đó gắn lại. Nếu vẫn còn vài chỗ chưa khít thì bạn có thể dùng máy sấy tóc làm nóng những phần đó và đóng cửa tủ lại.

3. Nguyên nhân do xốp cách nhiệt bị hỏng

Có thể nói đây là nguyên nhân nghiệm trọng nhất. Nếu thấy mặt sau của tủ bị đọng hơi nước, đổ mồ hôi và các mặt khác cũng tương tự thì tủ mát nhà bạn đang gặp trục trặc lớn rồi đấy. Lớp xốp cách nhiệt bị hỏng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng này và bạn cần phải gọi cho nhân viên sửa chữa ngay.

Tủ mát bị đổ mồ hôi? Nguyên nhân và cách khắc phục

Tuy nhiên, nguyên nhân này không thường gặp phải. Chỉ những chiếc tủ mát có thời gian sử dụng quá lâu hoặc gặp va chạm mạnh trong quá trình vận chuyển hoặc sử dụng mới khiến lớp xốp cách nhiệt bị hư hại.

Xem thêm: Tủ mát Alaska 2 cánh có những loại nào

Trên đây là 3 nguyên nhân chính khiến tủ mát bị đồ mồ hôi hay đọng hơi nước. Hy vọng những thông tin ở trên sẽ giúp bạn bớt lo lắng và yên tâm sử dụng sản phẩm này nhé. Nếu bạn có nhu cầu mua hay cần tư vấn về dòng sản phẩm này thì Hotline 0977.33.89.87 của Alaska Việt Nam để được mua hàng với giá tốt nhất tại kho nhé.

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Toản: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0977.33.89.87

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 0977.33.89.87