4 mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng tủ đông

488 Views

Tiết kiệm điện là vấn đề mà bất cứ ai cũng đều quan tâm, từ gia đình đến công ty, hay cửa hàng kinh doanh. Chính vì vậy việc tiết kiệm điện năng khi sử dụng các thiết bị điện là điều không thể bỏ qua. Những thiết bị công suất lớn như tủ đông cũng nằm trong số đó. Bài viết dưới đây, điện máy Akira sẽ chia sẻ cho bạn 4 mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng tủ đông, hay cùng theo dõi nhé.

 

5 mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng tủ đông

 

Không xếp thực phẩm quá dày

Đầu tiên là khi bảo quản thực phẩm bạn không nên xếp thực phẩm quá dày và quá khít nhau để hơi lạnh có thể lan tỏa, làm lạnh đều cho tất cả các thực phẩm trong tủ. Đặc biệt không nên để thực phẩm che kín quạt gió, vì nó sẽ làm giảm hiệu suất làm lạnh và hao điện nhiều hơn. không xếp thực phẩm quá dày

 

Ngoài ra, đối với các loại thực phẩm tươi sống nên cho vào hộp thép, inox thay cho hộp nhựa vì kim loại có khả năng dẫn lạnh cao hơn, làm lạnh nhanh hơn, ít hao phí điện.

Hạn chế mở tủ

Dĩ nhiên, bạn cũng biết rằng lúc mở tủ đồng thời hơi lạnh cũng thoát ra bên ngoài. Lúc đó bộ phận làm lạnh phải tang cường thời gian hoạt động gây hao điện thậm chí có làm giảm tuổi thọ của tủ. Chính vì vậy để tiết kiệm điện năng cho tủ đông cần hạn chế tối đa mở tủ để tránh làm hơi lạnh khuếch tán ra bên ngoài.

Tuy nhiên, nếu công việc của bạn yêu cầu phải thường xuyên mở tủ để lấy thực phẩm thì bạn nên chọn loại tủ có nắp kính trưng bày để giảm thất thoát nhiệt.

Chọn mức độ nhiệt tùy thuộc vào lượng thực phẩm bên trong

Bạn không nên lúc nào cũng để nhiệt độ của tủ ở mức lạnh nhất mà nên căn cứ vào lượng thực phẩm bảo quản bên trong tủ. Đối với các sản phẩm tủ đông bình thường người tiêu dùng có thể điều chỉnh nhiệt độ ở mức 4,5 thay vì chế độ max để tiết kiệm điện năng. Ngoài ra, nếu lượng thực phẩm được bảo quản ít hơn thì có thể điều chỉnh xuống mức 3,2.

Xả tuyết và vệ sinh cho tủ thường xuyên

Xả tuyết tủ đông là việc cần làm thường xuyên với tần suất 1 tuần 1 lần để làm sạch dàn lạnh, nâng cao hiệu suất làm lạnh của tủ.

Sau khi xả tuyết thì bạn cũng có thể vệ sinh tủ đông luôn để đảm bảo bên trong ngăn tủ sạch sẽ, tránh vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi. Đặc biệt chú ý vệ sinh rìa cao su cửa tủ đông để các di vật đóng khít thủ, không làm hơi lạnh ra ngoài, tiêu hao năng lượng điện. Hơn nữa việc vệ sinh sạch sẽ các bộ phận của tủ đông giúp tủ hoạt động trơn tru hơn.

Trên đây là 4 mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng tủ đông mà Alaska Việt Nam muốn chia sẻ, hy vọng với những mẹo này bạn có thể giảm được đáng kể hóa đơn tiền điện của gia đình mình.