5 mẹo bảo vệ đồ điện tử trong thời tiết nồm ẩm ướt

544 Views

Thời tiết nồm là kẻ thù của tất cả các thiết bị điện tử, không khí ẩm ướt sẽ khiến đồ điện tử bị hỏng hóc chập cháy…. Sau đây điện máy Akira sẽ chia sẻ cho bạn đọc 5 mẹo bảo vệ đồ điện tử trong thời tiết nồm ẩm ướt nhé.

5 mẹo bảo vệ đồ điện tử trong thời tiết nồm ẩm ướt

1 Đặt thiết bị nơi khô ráo

Mặc dù trong thời tiết nồm ẩm, rất khó có thể tìm được một nơi thực sự khô ráo trong nhà. Tuy nhiên, muốn các thiết bị điện tử an toàn bạn buộc phải để các thiết bị này ở nơi khô ráo nhất trong nhà.

Đặt thiết bị nơi khô ráo

Nên đặt các đồ dùng điện tử cách tường 10 – 15 cm và cách nền nhà khoảng 80 cm. Đây chính là khoảng cách an toàn nhất giúp cho các thiết bị nhà bạn giảm nguy cơ hỏng hóc do ẩm ướt.

2 Thường xuyên lau chùi

Việc lau chùi và vệ sinh các thiết bị điện tử trong nhà thường xuyên sẽ giúp thiết bị luôn khô ráo và bạn có thể kịp thời phát hiện và xử lý ngay khi chúng có dấu hiệu bị ẩm. Nhất là những thiết bị như, tủ lạnh, tủ đông, tủ mát…Những thiết bị không có khả năng để ở những nơi cao thoáng và khô ráo như mẹo 1 ở trên.

Thường xuyên lau chùi

3 Sử dụng thường xuyên

Việc các thiết bị điện tử bị “bỏ ngỏ” không sử dung trong thời gian dài cũng sẽ khiến chúng có nguy cơ bị ẩm ướt, khả năng hỏng hóc sẽ cao hơn. Vậy nên tốt nhất bạn nên để cá thiết bị như tivi, máy tính, dàn âm thanh, lò nướng, lò vi sóng… hoạt động ít nhất 1 lần 1 ngày.

Sử dụng thường xuyên

Lý do là vì khi hoạt động, chúng sẽ tỏa nhiệt năng từ đó chúng sẽ tự làm nóng và tự sấy khô linh kiện bên trong chúng.

Ngoài ra, một số thiết bị có chế độ chờ, khi ở chế độ này, các thiết bị này không tắt hẳn, chúng vẫn có khả năng sinh nhiệt giúp các linh kiện bên trong không bị ẩm.

4 Đóng cửa và bật điều hòa

Đóng cửa và bật điều hòa ở chế độ hút ẩm (chế độ dry có hình giọt nước trên điều khiển) sẽ giúp phòng khô ráo và bảo vệ các thiết bị điện trong phòng không bị hư hỏng. Nếu là điều hòa 2 chiều bạn cũng có thể để ở chế độ nóng.

Đóng cửa và bật điều hòa

Mỗi ngày bạn nên mở điều hòa 1-2 lần và mõi lần khoảng 30-40 phút.

Có nhiều người lại xử lý thời tiết nồm ẩm bẳng cách mở cửa sổ và bật quạt để phòng thoáng và khô hơn. Tuy nhiên, cách này lại khiến tình trạng ẩm ướt lại càng nghiên trong hơn và nguy cơ hỏng hóc của các thiết bị điện trong nhà sẽ cao hơn.

5 Sử dụng máy hút ẩm

Máy hút ẩm hoạt động dựa trên nguyên lý hút khí ẩm ngưng tự hơi lạnh lại thành nước và đưa ra bên ngoài sẽ làm giảm đáng kể độ ẩm trong không khí. Từ đó làm không khí trong nhà khô ráo hơn và bảo vệ an toàn các thiết bị điện tử trong nhà bạn không bị ẩm, làm giảm nguy cơ bị hỏng hóc.

sử dụng máy hút ẩm

Trên đây là 5 mẹo bảo vệ đồ điện tử trong thời tiết nồm ẩm ướt, giúp chúng không bị hỏng hóc trong thời tiết nồm, ẩm ướt. Hy vọng bạn có thể áp dụng những mẹo nhỏ này một cách hữu dụng nhất.

Alaska Việt Nam

 

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0977.33.89.87

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650