5 mẹo hay giúp tiết kiệm điện khi dùng máy lạnh

534 Views

Với thời tiết nóng bức của mùa hè, việc sử dụng điều hòa liên tục cũng có nghĩa là hóa đơn tiền điện tăng vọt. Hãy cùng Alaska Việt Nam tham khảo bài viết dưới đây để biết được 5 mẹo hay giúp tiết kiệm điện khi dùng máy lạnh nhé.

1 Không nên để nhiệt độ quá thấp vào ban đêm

Lúc bạn ngủ nhiệt độ cơ thể sẽ thấp hơn so  với lúc bạn thức. Do đó, hãy để máy lạnh ở nhiệt độ vừa phải từ 25-29 độ C khoảng 1-2 tiếng trước khi đi ngủ. Nhờ đó máy sẽ phải hoạt động ít hơn và tốn ít điện hơn.

5 mẹo hay giúp tiết kiệm điện khi dùng máy lạnh

2 Sử dụng máy lạnh công suất phù hợp với diện tích phòng

Việc chọn đúng công suất cho diện tích của căn phòng sẽ giúp đảm bảo khả năng làm mát của máy lạnh, đồng thời còn giúp bạn tối ưu được lượng điện năng tiêu thụ.

5 mẹo hay giúp tiết kiệm điện khi dùng máy lạnh

Bạn nên tìm hiểu kĩ hoặc nhờ nhân viên cửa hàng tư vấn trước khi mua. Việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm điện khi sử dụng mà còn giữ cho máy hoạt đồng ổn định và bền bỉ hơn.

Xem thêm: Chọn công suất điều hòa – máy lạnh phù hợp với diện tích phòng

3 Đóng kín cửa khi bật máy lạnh

Nếu phòng mở máy lạnh không được đóng kín thì khí lạnh sẽ liên tục thoát ra ngoài khiến máy hoạt động không ngừng nghỉ và tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Vì vậy hãy đảm bảo cửa phòng luôn được đóng kín khi bật máy lạnh, vừa giúp tăng tuổi thọ cho máy, vừa tiết kiệm tiền điện hàng tháng cho gia đình bạn.

5 mẹo hay giúp tiết kiệm điện khi dùng máy lạnh

Ngoài việc đóng kín cửa, bạn cũng có thể sử dụng các tấm vải để làm kín các khe hở bên dưới cửa để chắc chắn rằng hơi lạnh không bị thất thoát quá nhiều.

4 Vệ sinh máy định kỳ

Ngoài việc sử dụng đúng cách thì việc vệ sinh định kỳ sẽ giúp giảm đến 15% công suất hoạt động của máy. Nó đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiết kiệm được một lượng điênn năng rất lớn, đồng thời tăng tuổi thọ cho máy.

4 Vệ sinh máy định kỳ

Số lần bảo dưỡng sẽ tùy thuộc vào môi trường và tần suất sử dụng trong năm, nhưng theo các chuyên gia về điện lạnh thì nên bảo dưỡng máy lạnh 3 – 4 tháng 1 lần (tùy vào mức độ sử dụng thường xuyên).

5 Sử dụng quạt kết hợp cùng máy lạnh

Quạt sẽ giúp lưu thông khí mát trong phòng, từ đó thời gian làm mát cả căn phòng sẽ nhanh, nhờ đó tốn ít điện hơn. Thêm vào đó, quạt sử dụng điện ít hơn máy lạnh nên kết hợp cả hai thiết bị này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều năng lượng.

5 Sử dụng quạt kết hợp cùng máy lạnh

Hy vọng với 5 mẹo hay giúp tiết kiệm điện khi dùng máy lạnh ở trên sẽ giúp bạn có thể giảm được đáng kể hóa đơn tiền điện hàng tháng cho gia đình mình nhé.

Alaska Việt Nam

 

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0977.33.89.87

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650