6 tiêu chí chọn mua tủ ướp rượu vang đúng chuẩn

471 Views

Như bạn đã biết rượu vang là loại thức uống cao cấp và cần được bảo quản đúng cách. Một chiếc tủ ướp rượu vang là thiết bị không thể thiếu đối với những người yêu thích rượu vang. Hãy để Alaska Việt Nam giúp bạn đưa ra 6 tiêu chí chọn mua tủ ướp rượu vang đúng chuẩn nhé.

1 Thiết kế phù hợp với nội thất trong nhà

Tiêu chí đầu tiên trong việc lựa chọn tủ ướp rượu đó là bạn nên xem xét kiểu dáng và vị trí đặt tủ. Điều này rất quan trọng, nếu bạn muốn đặt trong phòng khách hoặc phòng giải trí thì nên chọn những chiếc tủ có thiết kế kiểu dáng cao để tiết kiệm diện tích. Ngược lại nếu đặt ở bếp , quầy rượu thì nên chọn những loại tủ có thiết kế kiểu dáng thấp.

tiêu chí chọn mua tủ ướp rượu vang

Tủ ướp rượu vang là dạng tủ kín, với nhiều ngăn bằng gỗ hoặc kim loại. Đại đa số đều có bảng điều khiển cảm ứng tiện lợi cho việc điều chỉnh, theo dõi việc bảo quản rượu.

2 Dung tích của tủ

Sau khi đã lựa chọn được kiểu dáng của tủ, bạn có thể lựa chọn dung tích của tủ. Tùy theo từng loại, tủ ướp rượu có thể chứa khoảng từ 12 đến 200 chai rượu vang. Bạn cũng nên chú ý đến kích thước từng chai rượu yêu quý của mình để lựa chọn cho mình chiếc tủ có kích thước phù hợp nhé. Bạn cũng nên dự tính số lượng chai rượu để dự phòng thêm chỗ chứa những chai rượu trong tương lai.

3 Chất liệu bên trong tủ ướp

Chất liệu bên trong tủ sẽ quyết định khả năng cách nhiệt với môi trường bên ngoài. Những chiếc tủ ốp nhôm phí trong sẽ giữ nhiệt tốt hơn chất liệu nhựa

Bạn cũng nên chọn những tủ có ngăn kệ có độ trơn và khoảng các khung nẹp cố định chai để dễ dàng đọc tên nhãn chai cũng như dễ dàng lấy rượu ra khỏi tủ mỗi khi sử dụng.

4 cửa tủ

Thiết kế của tủ ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ, có loại tủ thiết kế cửa tủ giống với tủ lạnh để cách nhiệt tốt hơn. Tuy nhiên, các dòng tủ ướp rượu vang cao cấp thì cửa tủ được thiết kế bằng kính để có thể nhìn thấy được những chai rượu ngon bên trong.

Nhiều người lựa chọn loại tủ có cửa kính bởi vì nó trông sang trọng hơn. Và nó cũng giúp bạn “khoe” với bạn bè đến nhà những chai rượu vang yêu quý của mình. TUy nhiên bạn phải lựa chọn loại tủ có chức năng chống tiu UV để tránh các tác nhân bên ngoài và để đảm bảo môi trường bảo quản rượu được tốt nhất.

5 Độ rung của tủ

Có thể bạn không biết, độ rung của tủ ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cửa rượu vang. Sự rung lắc khiến phản ứng hóa học trong rượu xảy ra nhanh hơn. Về lâu về dài rượu sẽ hỏng, biến chất hoặc thay đổi mùi vị.

Vì vậy, khi mua tủ rượu bạn nên yêu cầu cửa hàng cho chạy thử sản phẩm, để từ đó bạn có thể xem xét khả năng cũng như độ rung, tiếng động khi tủ đang hoạt động. Bạn nên chọn những loại tủ chống rung tốt, loại tủ được trang bị tấm cao su để lót máy nén khí hay tủ có ngăn kệ được bao bọc kỹ để giữ chặt chai rượu.

Xem thêm: 5 nguyên tắc cần nhớ khi bảo quản rượu vang

6 Hệ thống tản nhiệt

Bộ phận tản nhiệt rất quan trọng giúp khí lạnh được lưu thông mọi ngóc ngách, kiểm soát độ ẩm và đặc biệt không làm rượu bị đông. Tuy nhiên, bộ phận tản nhiệt của tủ rượu vang khác với bộ phận tản nhiệt của các thiết bị khác, nên hãy chọn loại tủ có hệ thống tản nhiệt tốt để những chai rượu vang luôn giữ được hương vị thơm ngon lâu dài.

tiêu chí chọn mua tủ ướp rượu vang

Xem thêm tủ ướp rượu vang chất lượng hiện đang được bán tại Điện máy Akira

tủ ướp rượu vang alaska jc 28s

Tủ ướp rượu vang Alaska JC-28S

5.500.000đ

Tủ ướp rượu vang Alaska JC-18A

Tủ ướp rượu vang Alaska JC-18A

6.150.000đ

Tủ ướp rượu vang Alaska JC-62

Tủ ướp rượu vang Alaska JC-62

7.990.000đ

Tủ ướp rượu vang Alaska JC-100 Tiết kiệm điện năng

Tủ ướp rượu vang Alaska JC-100

17.500.000đ

Với 6 tiêu chí chọn mua tủ ướp rượu vang ở trên, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình một chiếc tủ phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân. Nếu cần mua hoặc tư vấn thêm thông tin bạn hãy gọi tới số Hotline: 0977.33.89.87, Alaska Việt Nam sẽ giải đáp nhah nhất cho bạn.