7 điều bạn cần biết về máy điều hòa không khí Alaska

503 Views

Máy điều hòa không khí Alaska, thương hiệu quen thuộc đối với đại đa số người tiêu dùng tại trong nước. Mặc dù là thương hiệu nổi tiếng chất lượng nhưng tuổi thọ của thiết bị này vẫn là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Làm sao để kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm này? Hiểu biết về sản phẩm sẽ giúp bạn bảo quản và kéo dài tuổi thọ cho máy. Sau đây là 10 điều bạn cần biết về máy điều hòa Alaska.

điều hòa không khí alaska ac-9wi

Máy điều hòa không khí Alaska

Máy điều hòa không khí là chiếc máy duy trì độ ẩm thích hợp trong một không gian. Giúp giải phóng không khí khi gặp độ ẩm quá cao, giúp thông gió đầỳ đủ và liên tục. Có khả năng loại bỏ hiệu quả các loại vi sinh vật, bụi và các tác nhân khác tồn tại trong không khí. Ngoài ra không thể không kể tới chức năng làm mát không khí và mùa hè, làm ấm vào mùa đông.

Máy điều hòa không khí Alaska hoạt động như thế nào?

Như nhiều người hiểu, nhiệm vụ của chiếc điều hòa là đưa hơi nóng từ trong nhà ra bên ngoài, từ đó làm mát cho ngôi nhà của bạn. Không khí mát trong nhà được thổi qua một loạt các đường ống lạnh, gọi là dàn lạnh. Mà chất làm lạnh của máy điều hòa đó chính là từ nguyên liệu Gas làm lạnh như gas R32 và gas R410A.

Nhưng trục trặc hay gặp phải của điều hòa không khí Alaska

Trục trặc điều hòa Alaska thường gặp nhất chính là làm lạnh không đủ. Nguyên nhân gây ra trục trặc này có thể liệt kê ra ở dưới dây:

-Chất làm lạnh (gas) trong hệ thống bị rò rỉ, nó sẽ làm giảm công suất của máy. Do đó máy sẽ làm lạnh được ít hơn và máy sẽ không kịp khi mức tải tăng cao. Đây là vấn đề thường xảy ra nhất.

-Ống dẫn bị rò rỉ cũng khiến điều hòa không sản xuất đủ khí lạnh.

-Nhiệt độ trong nhà tăng lên do có nhiều người hoặc có thiết bị trong nhà phát nhiệt thì chiếc điều hòa cũng có thể không đủ sức tải mà không thể làm mát được.

-Dòng không khí chạy qua cuộn ngưng giảm, khả năng đẩy khí nóng ra ngoài bị giảm và công suất của máy lại sụt xuống, đặc biệt khi nhiệt độ ngoài trời cao.

-Tại các vùng khí hậu khô, các vấn đề tương tự xảy ra với dàn lạnh trong nhà. Còn tại các vùng khí hậu ẩm, tình thế còn phức tạp hơn. Khi các luồng khí cao hơn, khả năng hút ẩm giảm đi, dẫn đến độ ẩm trong nhà cao. Tuy nhiên, nếu luồng khí quá thấp, dàn lạnh có thể đóng băng. Điều này khiến máy hoạt động tệ hơn và có thể làm hỏng máy nén – khiến bạn mất chi phí sửa chữa rất lớn và tất nhiên, không được làm mát.

máy điều hòa không khí alaska ac-9wi

Bộ lọc có chức năng gì?

Như tên gọi, bộ lóc chức năng chính là lọc không khí. Khi máy hoạt động, bộ lọc sẽ loại bỏ các hạt bụi nhỏ xíu ra khỏi luồng không khí vừa để giữ sạch cho hệ thống điều hòa vừa loại bỏ các tác nhân bụi bẩn từ không khí trong nhà.

Tuy nhiên, bộ lọc hoạt động lâu ngày sẽ càng dính nhiều bụi bẩn. Mặc dù nó giúp giữ lại được nhiều bụi hơn nhưng cũng làm tăng sức cản trở và giảm luông khí lưu thông trong hệ thống điều hòa. Do đó tốt nhất bạn nên thay bộ lọc mới. Còn việc bao lâu phải thay thì còn tùy thuộc và mức độ bụi bẩn của nguồn không khí và kích thước bộ lọc lớn như thế nào.

Chú ý: nếu bộ lọc quá bẩn, sự lưu thông của luồng không khí sẽ giảm xuống, hệ thống điều hòa không khí Alaska sẽ không hoạt động tốt.  Không chỉ thế nó có thể sẽ trở thành một nguồn ô nhiễm không khí.

Bảo dưỡng điều hòa

Nếu như thay bộ lọc, bạn có thể hoàn toàn tự làm tại nhà bởi nó rất đơn giản. Tuy nhiên với những hoạt đông bảo dưỡng khác như: quét bụi bẩn và vật cản trong các cuộn dây và hệ thống thoát nước thì bạn sẽ cần đến thợ chuyện nghiệp.

Cách tăng hiệu suất cho điều hòa

Dán chặt các ống dẫn bị rò rỉ có thể là điều tốt nhất bạn có thể làm nhằm cải thiện hiệu suất máy điều hòa, nhưng vẫn còn nhiều vấn đề khác: như thay thế các bộ lọc bẩn, giữ cho luồng khí ổn định, làm sạch các cuộn dây.

Một điều cần làm nữa là phải đảm bảo dàn ngưng ngoài trời không quá khuất, để luồng khí không bị chặn hoặc gặp các vấn đề tắc nghẽn khác.

Ngoài ra, bạn có thể giúp chiếc máy điều hòa làm việc tốt hơn bằng cách giảm tải cho nó. Hãy làm điều này bằng cách thiết kế ngôi nhà hiệu quả, hoặc giảm những nguồn nhiệt thải ra bên trong ngôi nhà.

Thông gió

Điều hòa không khí Alaska (hay máy lạnh Alaska) sẽ làm đầy đủ các công việc: làm mát, làm ấm, sạch sẽ, thông thoáng, mang lại độ ẩm và hút ẩm để người sử dụng hưởng thụ sức khỏe và thoải mái. Do đó một mục tiêu quan trong nữa của điều hòa không khí là cung cấp thông gió. Hệ thống thống gió tốt sẽ loại bỏ các tác nhân gây ô nhiễm không khí và bảo đảm sức khỏe cho người sử dụng.

Alaska Việt Nam

 

 

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0977.33.89.87

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650