Cách bảo quản rượu vang sau khi mở

747 Views

Như bạn đã biết, những chai rươu vang lâu năm cần được bảo quản rất tỉ mỉ trong thời gian sử dụng. Những chai rượu vang đã được “mở nắp” nhưng chưa uống hết cũng vậy? Rượu vang mở nắp để được bao lâu là sự quan tâm của rất nhiều người. Ai cũng muốn lưu giữ được trọn vẹn hương vị của thứ đồ uống cao cấp này. Sau đây, Alaska Việt Nam sẽ chia sẻ cho bạn những cách bảo quản rượu vang sau khi mở của các loai rượu vang khác nhau.

cách bảo quản rượu vang sau khi mở

Cách bảo quản rượu vang đỏ và trẻ

rượu vang đỏ và trẻ

Nhiều loại rượu vang đỏ cần phải được “thở” khi chúng được mở lần đầu tiên và Savino Wine Preserver chính là một cải tiến thông minh được thiết kế một bình rượu tiêu chuẩn. Các ống thủy tinh được thiết kế có một miếng đệm nổi và một đầu kính phẳng. Đổ đầy nó với chai vừa mở của bạn và tiếp tục để rượu sục khí. Khi rượu vang mở ra một chút, bạn có thể chèn miếng đệm và rót một hoặc hai ly. Mặc dù không phải là một công cụ hoàn hảo, nhưng nó đủ tốt và số rượu còn lại sẽ được giữ trong vài ngày, ở những nơi nơi mát mẻ và tránh ánh sáng trực tiếp.

Cách bảo quản rượu vang sủi bọt và Rosés

Rượu vang sủi bọt và Rosés

Do sự sủi bọt và tính axit , rượu vang sủi có sức mạnh lưu trữ đáng ngạc nhiên. Metal Champagne stopper đơn giản sẽ giữ cho chai rượu vang của bạn tươi trong vài ngày. Theo lệ thường, đây là một loại rượu không bị ảnh hưởng bởi tannin nặng hay nồng độ cồn cao hoặc được lão hóa trong thùng gỗ rộng rãi, rosé chính là loại rượu vang trẻ, tươi và thời hạn sử dụng 2-3 ngày sau khi mở nắp. Đối với một trong hai loại rượu này, đóng nút chặn, nút bần hoặc nắp vặn vào chai ngay sau khi rót, sau đó giữ nó trong tủ ướp rượu và uống trong một hoặc hai ngày tiếp theo.

Cách bảo quản rượu vang trắng trẻ

Rượu vang trắng trẻ

Đối với loại rượu vang trắng có tính axit cao được lên men bằng thép không gỉ, hãy thử “mẹo nửa chai”. Bắt đầu với một chai 375 ml đảm bảo sạch, trống rỗng. Ngay khi bạn mở một chai 750 ml, hãy đổ đầy bình chứa rỗng và đóng kín chiếc bình đó lại. Rượu trong chai nhỏ hơn có thể giữ được vị thơm ngon tới 3 ngày sau đó. Một máy bơm chân không cũng là một lựa chọn: Nó giúp loại bỏ không khí, nhưng không thay thế nó bằng khí trung tính. Đó là cách bảo quản rượu trằng trẻ hiệu quả nhất.

Cách bảo quản rượu vang ngọt và cao độ

Rượu vang ngọt và rượu cao độ

Nhờ lượng đường dư và rượu mạnh được thêm vào, các loại rượu vang ngọt và rượu nâng độ cũng có thể được lưu trữ trong một thời gian dài sau khi mở nắp. Bộ dụng cụ bảo quản rượu vang Preservino sẽ giúp ké dài độ tươi ngon của rượu. Sau khi mở nút chai, bạn rót một hoặc hai ly và sau đó đặt nút chặn vào vị trí. Kim phun dễ sử dụng sẽ thay thế rượu đã rót bằng khí argon. Lưu trữ chai trong tủ khô, mát, tránh nhiệt độ cao hoặc ánh sáng mặt trời.

Bài viết trên Alaska Việt Nam đã chia sẻ tới bạn đọc cách bảo quản rượu vang sau khi mở với những mẹo sử dụng khác nhau. Rượu vang mở ra để được bao lâu còn tùy thuộc bảo quản có đúng cách không. Những thủ thuật này có thể giúp bạn tận dụng tối đa sức mạnh của từng giọt rượu.Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy để lại bình luận ở bên dưới nhé.

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0977.33.89.87

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650