Cách bảo quản rượu vang sau khi mở

Như bạn đã biết, những chai rươu vang lâu năm phải bảo quản rất tỉ mỉ trước khi được sử dụng. Tuy nhiên, với những chai rượu đã được “mở nắp” nhưng chưa uống hết thì sao? Không ai muốn lãng phí rượu cả. Làm thế nào để giữ được phần rượu còn lại được ngon lành?. Sau đây, Alaska Việt Nam sẽ chia sẻ cho bạn những cách bảo quản rượu vang sau khi mở của các loai rượu vang khác nhau.

cách bảo quản rượu vang sau khi mở

Rượu vang đỏ và trẻ

rượu vang đỏ và trẻ

Nhiều loại rượu vang đỏ cần phải “thở” khi chúng được mở lần đầu tiên và Savino Wine Preserver là một cải tiến thông minh trên một bình rượu tiêu chuẩn. Các ống thủy tinh có một miếng đệm nổi và một đầu kính phẳng. Đổ đầy nó với chai vừa mở của bạn và để rượu sục khí. Khi rượu vang mở ra một chút, chèn miếng đệm và rót một hoặc hai ly. Mặc dù không phải là một công cụ hoàn hảo, nhưng nó đủ tốt và số rượu còn lại sẽ được giữ trong vài ngày, ở nơi mát mẻ và tránh ánh sáng trực tiếp.

Rượu vang sủi bọt và Rosés

Rượu vang sủi bọt và Rosés

Do sự sủi bọt và tính axit của chúng, rượu vang sủi có sức mạnh lưu trữ đáng ngạc nhiên. Metal Champagne stopper đơn giản sẽ giữ cho rượu vang của bạn tươi trong vài ngày. Theo lệ thường, là một loại rượu không bị ảnh hưởng bởi tannin nặng cũng như nồng độ cồn cao hoặc được lão hóa trong thùng gỗ rộng rãi, rosé là loại rượu vang trẻ, tươi có thời hạn sử dụng 2-3 ngày sau khi mở nắp. Đối với một trong hai loại rượu, đặt nút chặn, nút bần hoặc nắp vặn vào chai ngay sau khi rót, giữ nó trong tủ ướp rượu và uống trong một hoặc hai ngày tiếp theo.

Rượu vang trắng trẻ

Rượu vang trắng trẻ

Đối với rượu vang trắng có tính axit cao được lên men bằng thép không gỉ, hãy thử “mẹo nửa chai”. Bắt đầu với một chai 375 ml sạch, trống rỗng. Ngay khi bạn mở một chai 750 ml, hãy đổ đầy bình chứa rỗng và đóng kín nó lại. Rượu trong chai nhỏ hơn sẽ giữ được tươi đến ba ngày. Một máy bơm chân không cũng là một lựa chọn: Nó loại bỏ không khí, nhưng không thay thế nó bằng khí trung tính. Sử dụng nó trên rượu vang trắng phong phú của bạn, và nó sẽ khiêm tốn cải thiện chất lượng của chúng trong một vài ngày.

Xem thêm: Nên mua tủ ướp rượu Alaska không

Rượu vang ngọt và rượu cao độ

Rượu vang ngọt và rượu cao độ

Nhờ lượng đường dư và rượu mạnh được thêm vào, rượu vang ngọt và rượu nâng độ sẽ được lưu giữ trong một thời gian dài sau khi được mở. Bộ dụng cụ bảo quản rượu vang Preservino sẽ kéo dài độ tươi của rượu gần như vô hạn. Sau khi mở nút chai, rót một hoặc hai ly và đặt nút chặn vào vị trí. Kim phun dễ sử dụng sẽ thay thế rượu bị thiếu bằng khí argon. Lưu trữ chai trong tủ khô, mát, bảo vệ khỏi ánh sáng mặt trời hoặc nhiệt.

Bài viết trên Alaska Việt Nam đã chia sẻ tới bạn đọc cách bảo quản rượu vang sau khi mở với những mẹo sử dụng khác nhau. Những thủ thuật này có thể giúp bạn tận dụng tối đa sức mạnh của từng giợt rượu.Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy để lại bình luận ở bên dưới nhé.