Cách bảo quản rượu vang

613 Views

Rượu vang là một loại thức uống hoàn toàn khác biệt với những loại thức uống khác. Có thể nói đây là một loại đồ uống đi cùng năm tháng. Chính vì vậy việc lưu trữ và bảo quản đúng cách sẽ góp phần tạo ra và lưu giữ hương vị hoàn hảo và giá trị cho trừng chai rượu.

cách bảo quản rượu vang

Nếu bạn còn đang bỡ ngỡ về quá trình lưu trữ và bảo quản rượu vang thì bạn sẽ cần lưu ý những điểm quan trọng dưới đây

Cách đặt chai rượu

Rượu vang khi bảo quản cần phải được đặt theo chiều ngang. Để rượu có thể tiếp xúc với nút chai. Tác dụng của việc này là luôn giữ cho nút luôn ẩm ướt. Bới nếu nút bị khô sẽ bị co lại và để cho không khí lọt vào trong chai rượu và làm hỏng rượu.

cách bảo quản rượu vang

Nhiệt độ bảo quản

Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản rượu vang là từ 12-16 độ C. Tuy nhiên, ở bất kỳ nhiệt độ nào từ 5-18C (40-65F) là tốt rồi miễn là nó luôn không đổi (luôn phải có sự ổn định về nhiệt độ trong thời gian dài).

Độ ẩm

Nếu độ ẩm thấp sẽ làm nút chai bị khô dễ để không khí lọt vào trong chai thận chí bạn vẫn để chai nằm ngang thì điều này vẫn xảy ra.

Còn nếu độ ẩm quá cao, tuy không gây tổn hại cho rượu nhưng lại gây hư hỏng nhãn rượu. Nếu bạn giữ rượu để uống thì không sao còn về mỹ quan hay trưng bày thì nó cũng sẽ giảm khá nhiều giá trị.

Độ ẩm tương đối để bạn có thể bảo quản rượu là khoảng 50-80% và lý tưởng nhất là 70%.

Ánh sáng mặt trời và tia cực tím

Ánh sáng sẽ làm cho rượu vang lão hóa sớm hơn. Tia cực tím sẽ gây tổn thất cho rượu vang là do nó phá vỡ cấu trúc của các hợp chất hữu cơ cấu thành hương thơm , vị và các cấu trúc khác của rượu. Hầm rượu vang của bạn nên ở một nơi tối/ Tủ rượu vang nên đặt ở nơi ít bị ảnh hưởng bởi ánh sáng mặt trời

Xem thêm: Nên mua tủ ướp rượu Alaska không

Vị trí

Bạn nên tìm một khu vực với một nhiệt độ ổn định, đây là yếu tố quan trọng nhất bạn có thể kiểm soát để loại rượu vang của bạn lão hóa đúng độ tuổi.

Yên tĩnh

Việc rung động liên tục về tiếng ồn sẽ làm nhiễu loạn trầm tích trong chai rượu. Nó sẽ khiến tang tốc độ phản ứng hóa học xảy ra bên trong chai rượu theo một cách không tốt đẹp.

Sạch sẽ, thoáng đãng

Vị trí sạch sẽ, thoáng đãng sẽ hạn chế mùi vị khó chịu và vi khuẩn gây hại, làm thay đổi mùi vị rượu.

Việc đặt rượu trong môi trường sạch sẽ, giúp chai rượu vẫn còn giữ nguyên độ mới, không bong tróc nhãn hiệu dán trên bề mặt.

Bên cạnh đó, nút bần sẽ không bị ảnh hưởng và rượu không bị ám mùi lạ.

cách bảo quản rượu vang

Trên đây là những điểm quan trọng mà bạn cần phải lưu ý khi bảo quản rượu vang. Nếu bạn không có thời gian để có thể chăm sóc tốt nhất cho những chai rượu vang của mình, thì bạn có thể sử dụng các sản phẩm tủ ướp rượu vang Alaska chuyên dụng. Thiết bị này sẽ tạo ra môi trường bảo quản rượu vang lý tưởng nhất cho bạn.

Alaska Việt Nam

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0977.33.89.87

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650