Cách xử lý khi tủ đông tủ mát bị rò điện

Tủ đông tủ mát bị rò điện là một trong những trục trặc dễ gặp phải của loại thiết bị này. Tuy nhiên, nếu như chiếc tủ đông hay tủ mát của bạn gặp phải sự cố này thì bạn sẽ cần phải khắc phục ngay bởi vì tình trạng này rất nguy hiểm đối với người sử dụng, nhất là đối với trẻ nhỏ. Tuy nhiên chúng tôi khuyến cáo bạn nên gọi chuyên viên sửa chữa để khắc phục, không nên tự sửa nếu không có chuyên môn sẽ rất nguy hiểm.

Nguyên nhân khiến tủ đông tủ mát bị rò điện

+ Dây điện lâu ngày sử dụng bị hở : Trường hợp này có thể là do quá trình sử dụng lâu dài lớp vỏ cách điện bị nứt lớp vỏ cách diện, dẫn đến để lộ lớp lõi bên trong tủ mát, môi trường ẩm ướt bên trong của tủ khiến việc bị hở điện, truyền điện ra ngoài lại càng dễ hơn, không may tay chúng ta chạm vào sẽ khiến tay bị giật nhẹ hoặc tê tay.

cách xử lý khi tủ đông tủ mát bị rò điện

+ Tủ được đặt ở các vị trí không đúng quy định : Nghĩa là đặt ở những nơi bị đọng nước, ẩm ướt, hơi nước gặp điều kiện nóng ẩm sẽ bốc hơi lên dễ dàng tiếp xúc với bộ phận dẫn diện gây nên tình trạng bào mòn phần cách điện và cứ thế lâu ngày sẽ khiến cho tủ đông tủ mát bị rò điện, truyền điện gây nguy hiểm.

+ Đầu phích cắm của tủ bị hở : Đây cũng là một trong số nguyên nhân gây nên tình trạng tủ đông tủ mát bị rò điện, tủ có thể bị hở điện, phích cắm lỏng lẻo dẫn đến vở phần cách điện.

cách xử lý khi tủ đông tủ mát bị rò điện

Tủ cũ cũng là 1 trong số những nguyên nhân gây ra hiện tượng này

Một nguyên nhân ngoài ý muốn nữa đó là: có thể thiết bị vừa trải qua việc sửa chữa thì có thể vài bộ phận trong tủ bị ảnh hưởng khi sửa chữa dẫn đến tình trạng rò điện.

Cách xử lý khi phát hiện tủ đông tủ mát rò điện

-Mang dép đi trong nhà để cách điện.

cách xử lý khi tủ đông tủ mát bị rò điện

-Không để trẻ con trong nhà đến gần thiết bị cho đến khi vấn đề được xử lý.

-Mang găng tay cao su và rút phích cắm điện tủ ra khỏi nguồn điện sau đó gọi nhân viên bảo trì đến kiểm tra.

cách xử lý khi tủ đông tủ mát bị rò điện

-Không nên tự ý mày mò sửa chữa khi chưa ngắt điện hoặc không có chuyên môn.

Xem thêm: Dấu hiệu của một chiếc tủ mát thiếu Gas

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng tủ đông tủ mát bị rò điện mà Alaska Việt Nam muốn chia sẻ cho bạn đọc. Nếu tủ đông tủ mát Alaska của bạn gặp trục trặc thì hãy gọi tới số Hotline: 1800555542 của Trung tâm bảo hành Alaska để được đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp xử lý và khác phục sự cố nhanh nhất cho bạn.

Alaska Việt Nam