Cách khắc phục rò điện, tủ lạnh bị rò điện phải làm sao?

1134 Views

Tủ đông tủ mát bị rò điện là hiện tượng rất dễ dàng gặp phải. Tuy nhiên, nếu như thiết bị của bạn gặp phải sự cố này thì bạn cần phải khắc phục ngay bởi vì tình trạng này là mối nguy hiểm đối với người sử dụng, nhất là đối với các gia đình có trẻ nhỏ. Để khắc phục rò điện ở tủ lạnh bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và sửa chữa kịp thời.

Nguyên nhân khiến tủ lạnh bị rò điện

+ Dây điện sử dụng lâu ngày bị hở: Trường hợp này có thể là trong quá trình sử dụng lâu dài lớp vỏ cách điện bị nứt lớp vỏ cách diện, dẫn đến để lộ lớp lõi bên trong tủ mát, môi trường ẩm ướt bên trong của tủ khiến việc bị hở điện, truyền điện ra ngoài lại càng dễ hơn, không may tay chúng ta chạm vào sẽ khiến tay bị giật nhẹ hoặc tê tay.

cách xử lý khi tủ đông tủ mát bị rò điện

+ Tủ được đặt ở các vị trí không đúng quy định: Nghĩa là đặt ở những nơi bị đọng nước, ẩm ướt, hơi nước gặp điều kiện nóng ẩm sẽ bốc hơi lên dễ dàng tiếp xúc với bộ phận dẫn diện gây nên tình trạng bào mòn phần cách điện và cứ thế lâu ngày sẽ khiến cho tủ đông tủ mát bị rò điện, truyền điện gây nguy hiểm.

+ Đầu phích cắm của tủ bị hở : Đây cũng là một trong số nguyên nhân gây nên tình trạng tủ đông tủ mát bị rò điện, tủ có thể bị hở điện, phích cắm lỏng lẻo dẫn đến vở phần cách điện.

cách xử lý khi tủ đông tủ mát bị rò điện

Tủ cũ cũng là 1 trong số những nguyên nhân gây ra hiện tượng này

Một nguyên nhân ngoài ý muốn khiến tủ lạnh bị rò điện nữa đó là: có thể thiết bị vừa trải qua việc sửa chữa thì có thể vài bộ phận trong tủ bị ảnh hưởng khi sửa chữa dẫn đến tình trạng rò điện. Trên đây là nguyên nhân tủ lạnh bị rò điện, bạn nên tham khảo để xem thiết bị nhà mình thuộc trường hợp nào.

Cách khắc phục rò điện khi phát hiện tủ đông tủ mát rò điện

– Mang dép đi trong nhà để cách điện.

cách xử lý khi tủ đông tủ mát bị rò điện

-Không để trẻ con trong nhà đến gần thiết bị cho đến khi vấn đề được xử lý.

-Mang găng tay cao su và rút phích cắm điện tủ ra khỏi nguồn điện sau đó gọi nhân viên bảo trì đến kiểm tra.

cách xử lý khi tủ đông tủ mát bị rò điện

-Không nên tự ý áp dụng những cách khắc phục rò điện khi chưa ngắt điện hoặc không có chuyên môn.

Xem thêm: Dấu hiệu của một chiếc tủ mát thiếu Gas

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng tủ đông tủ mát bị rò điện mà Alaska Việt Nam muốn chia sẻ cho bạn đọc. Nếu tủ đông tủ mát Alaska của bạn gặp trục trặc thì hãy gọi tới số Hotline: 1800555542 của Trung tâm bảo hành Alaska để được đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp xử lý và khác phục sự cố nhanh nhất cho bạn.

Alaska Việt Nam

 

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Toản: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0977.33.89.87