Cây nước nóng lạnh 1 tháng hết bao nhiêu điện?

56 Views

Cây nước nóng lạnh 1 tháng hết bao nhiêu điện? Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Trong đó có bạn phải không nào? Tất nhiên đó là lý do đưa bạn đến với bài viết này! Vậy thì không để bạn chờ đợi lâu thêm nữa. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay sau đây!

Cây nước nóng lạnh 1 tháng hết bao nhiêu điện?
Cây nước nóng lạnh 1 tháng hết bao nhiêu điện?

Nhu cầu sử dụng cây nước nóng lạnh ngày càng nhiều

Cây nước nóng lạnh ngày càng trở lên phổ biến. Máy nước uống nóng lạnh mang đến sự tiện lợi vô cùng trong sử dụng. Do đó nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm này rất lớn.

Máy nước uống nóng lạnh là một thiết bị tích hợp khả năng làm nóng và làm lạnh nước uống mà không cần phải đun sôi nước hay làm lạnh nước bằng cách cho vào tủ lạnh, cho thêm đá,… như phương pháp truyền thống.

Điều này làm cho máy trở nên rất tiện lợi. Chỉ cần gạt vòi nước hoặc ấn giữ vòi là có thể có ngay nguồn nước nóng/lạnh như mong muốn. Bằng cách đó, loại máy này không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giảm bớt công sức trong quá trình sử dụng.

Nếu có cây nước nóng lạnh họ có thể dễ dàng và ngay lập tức có được:

 • Nước nóng để pha trà, cà phê, mì tôm, pha sữa…mà không cần phải chờ đợi, đun sôi hay trữ vào phích bất tiện, thiếu an toàn
 • Nước lạnh để giải khát mà không cần phải làm đá, thêm đá tốn công và mất vệ sinh

Ngoài ra, thiết bị này được trang bị nhiều tính năng tiên tiến, giúp giảm thiểu tối đa các sự cố như bỏng nước, giật điện khi đun nước,… và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Không chỉ vậy, nhiều sản phẩm còn có thiết kế sang trọng, trở thành vật dụng nội thất đẳng cấp, giúp tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà của quý khách.

Đầu tư một sản phẩm nhưng trúng được rất nhiều đích. Thật quả là đáng để mọi gia đình đầu tư phải không nào?

Nhu cầu tìm hiểu về độ tiêu hao điện của cây nước nóng lạnh khá cao

Với một sản phẩm như cây nước nóng lạnh, người tiêu dùng đặc biệt rất quan tâm tới độ tiêu hao điện. Bởi ngoài chi phí đầu tư ban đầu, phí tiền điện hàng tháng cũng là điều mà phần lớn gia đình phổ thông quan tâm. Máy nước uống nóng lạnh lại là sản phẩm cắm điện trực tiếp và có nhu cầu dùng liên tục.

Người tiêu dùng xem xét sự tiêu hao điện khi cân nhắc chọn mua cây nước. Giữa sự tiện lợi, an toàn so với chi phí đầu tư cũng như hóa đơn tiền điện hàng tháng? Cái nào nên được ưu tiên lựa chọn?

Hoặc cũng đơn giản chỉ là họ thắc mắc xem dùng cây nước nóng lạnh thực sự có hao quá nhiều điện không? Dù là vì lý do gì thì đây cũng là một nhu cầu chính đáng để bạn quan tâm.

Máy nước uống nóng lạnh cung cấp nước nóng/lạnh tiện lợi, an toàn
Máy nước uống nóng lạnh cung cấp nước nóng/lạnh tiện lợi, an toàn

Độ tiêu hao điện của cây nước nóng lạnh phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Việc tiêu thụ điện năng của máy lọc nước phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó quan trọng nhất là các yếu tố sau:

Công nghệ làm lạnh

Máy lọc nước nóng lạnh hiện nay sử dụng hai loại công nghệ làm lạnh nước uống là chip điện tử và block.

Máy lọc nước sử dụng chip điện tử thường có giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên, nhiệt độ lạnh chỉ đạt khoảng 10 độ C và nhiệt độ nóng tối đa là khoảng 80 độ C. Loại máy này cũng tiêu thụ nhiều điện năng hơn so với máy sử dụng công nghệ block.

Cách sử dụng máy, chế độ hoạt động

Để đảm bảo hiệu quả, an toàn và tiết kiệm điện khi sử dụng máy, người dùng nên tuân thủ các hướng dẫn của nhà sản xuất. Hơn nữa, không nên thường xuyên ngắt điện của máy.

Ở điều kiện hoạt động lý tưởng, với các chế độ hoạt động khác nhau, mức tiêu thụ điện năng của cây nước nóng lạnh như sau:

 • Ở chế độ chờ: Cây nước nóng lạnh có mức tiêu thụ 160W/giờ.
 • Ở chế độ đun sôi/làm lạnh: Cây nước nóng lạnh có mức điện năng tiêu thụ 2.8kW/ngày.

Các tính năng đi kèm

Máy lọc nước nóng lạnh gián tiếp sẽ tiết kiệm hơn so với loại máy nước uống nóng lạnh trực tiếp. Sở dĩ là do không cần cung cấp điện cho quá trình lọc nước. Tuy nhiên, nếu nguồn nước không đảm bảo vệ sinh để làm nóng/lạnh, người dùng vẫn nên cân nhắc sử dụng loại máy có tích hợp tính năng lọc nước để đảm bảo sức khỏe.

Cây nước nóng lạnh có ngăn lạnh tất nhiên cũng sẽ tiêu tốn điện năng hơn so với loại cây nước không có ngăn lạnh.

Cây nước nóng lạnh R-72
Cây nước nóng lạnh có ngăn lạnh Alaska R-72

Công suất của máy

Các loại máy nước nóng lạnh được thiết kế với các công suất khác nhau để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Đối với các hộ gia đình có số người sử dụng đông, việc lựa chọn máy có công suất lớn hơn sẽ tương đương với việc tiêu thụ lượng điện năng cao hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm điện, hãy chọn loại máy có công suất phù hợp.

Hiện nay, các loại máy dành cho hộ gia đình rất được ưa chuộng vì tính nhỏ gọn, sang trọng và tiết kiệm điện. Ví dụ, máy nước uống nóng lạnh R-28 Alaska có công suất làm nóng 420W và công suất làm lạnh 85W được coi là rất tiết kiệm điện.

Ngoài ra, các máy nước nóng lạnh hiện nay đều hoạt động với nguồn điện cơ bản 250V/50Hz. Dù có công suất khác nhau và tiêu thụ điện năng khác nhau, chúng vẫn tiết kiệm hơn so với việc sử dụng bình đun nước và tủ lạnh.

Cây nước nóng lạnh 1 tháng hết bao nhiêu điện?

Rõ ràng mức tiêu thụ điện năng của cây nước nóng lạnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là bảng ước lượng chung về mức tiêu thụ điện năng của cây nước nóng lạnh thông thường:

 • Trung bình 1 ngày: 2.8 kW
 • Trung bình 1 tuần: 19.6 kW
 • Trung bình 1 tháng: 84 kW
 • Trung bình 1 năm: 1022 kW

Như vậy tính theo đơn giá tiền điện 2000 đồng/kWh thì cây nước nóng lạnh 1 tháng hết khoảng 168 nghìn tiền điện. Đây là mức dự kiến. Thực tế mức chi phí tiền điện này còn thấp hơn nhiều do sử dụng thực tế ít hơn.

Nhìn chung, đây là mức tiêu thụ điện năng hợp lý so với những công dụng mà cây nước nóng lạnh đem lại cho gia đình bạn.

Cây nước nóng lạnh Alaska R-80 chất lượng tốt, tiết kiệm điện năng
Cây nước nóng lạnh Alaska R-80 chất lượng tốt, tiết kiệm điện năng

Hướng dẫn sử dụng cây nước nóng lạnh tiết kiệm điện nhất

Sử dụng đúng cách giúp tiết kiệm điện và tăng độ bền rất lớn cho sản phẩm. Để sử dụng máy nước uống nóng lạnh tiết kiệm điện bạn nên lưu ý các điểm sau:

 • Khi không có bình nước úp phía trên máy, không nên cắm điện.
 • Trước khi cắm điện sử dụng, hãy đặt bình úp lên thân máy trong khoảng 10 phút.
 • Khi không có nhu cầu sử dụng máy trong thời gian dài, hãy rút điện máy.
 • Nên đặt thiết bị ở những vị trí không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nhiệt độ cao và tránh mưa gió.
 • Chỉ sử dụng cây nước khi có bình nước còn nước. Cần thay bình nước ngay khi hết nước.
 • Nên cắm thiết bị vào ổ cắm riêng biệt, tránh việc sử dụng chung ổ cắm. Điều này là cần thiết để tránh quá tải và nguy cơ chập cháy.
 • Khi vệ sinh máy, tuyệt đối không sử dụng các chất tẩy rửa hoặc hóa chất. Nó giúp không làm ảnh hưởng đến độ bền của máy.
 • Để đạt hiệu suất hoạt động tốt nhất, người dùng nên vệ sinh bụi bẩn trên trụ điện và các bộ phận làm nóng của máy.
 • Cuối cùng, hãy bảo trì và vệ sinh máy định kỳ 2-3 tháng một lần.

Kết luận

Hy vọng các thông tin trong bài viết đã giúp bạn có được câu trả lời cho câu hỏi: Cây nước nóng lạnh 1 tháng hết bao nhiêu điện? Máy nước uống nóng lạnh thực sự không tiêu hao quá nhiều điện. Chi phí tiền điện cho sản phẩm này quá nhỏ so với những lợi ích mang lại. Vì thế bạn nhất định nên đầu tư  cây nước nóng lạnh cho gia đình, văn phòng mình nhé!

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0977.33.89.87

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650