Lưu ý sử dụng máy nước uống nóng lạnh

1294 Views

Cách sử dụng máy nước uống nóng lạnh vốn đã rất quen thuộc đối với mọi người. Mặc dù không có gì phức tạp nhưng có một vài điểm bạn cũng cần phải lưu ý để thiết bị hoạt động hiệu quả và tuổi thọ lâu bền.

lưu ý sử dụng máy nước uống nóng lạnh

Những lưu ý sử dụng máy nước uống nóng lạnh

Lưu ý 1: Vị trí đặt máy nước uống nóng lạnh

-Đầu tiên: vị trí đặt máy phải bằng phẳng để tránh các thiết bị bên trong va chạm nguy hiểm cho người dùng.

-Thứ hai: dù đặt ở vị trí nào thì bạn cũng nên để ý. Lưu một khoảng cách khoảng chừng 10-20cm từ máy nước uống nóng lạnh đến vật cản phía sau để máy có thể tỏa nhiệt dễ dàng và hoạt động tốt nhất.

Lưu ý 2: để tĩnh từ 1-2h sau mới cho máy hoạt động

Lý do phải làm như vậy là trong quá trình vận chuyển dù muốn hay không, gas của máy nước uống nóng lạnh sẽ bị sốc do sóc nảy khi đi đường. Do đó 1-2 giờ sau là khoảng thời gian giúp Gas ổn định và hoạt động bình thường không làm hỏng hệ thống làm lạnh của máy.

Lưu ý 3: vệ sinh máy trước khi bắt đầu sử dụng lần đầu tiên

Trước khi sử dụng lần đâu tiên, bạn nên vệ sinh máy bằng cách mở cả hai vòi nóng lạnh để nước chảy tự do khoảng 3 – 5 lít nước. Bằng cách này bạn không chỉ làm sạch khoang chứa, mà còn giúp loại bỏ mùi nhựa (do sản phẩm mới) và đảm bảo máy hoạt động không bị tắc.

Lưu ý 4: Sử dụng bình nước chuyên dụng

Bình nước cần chọn loại chuyên dụng dành cho cây nước nóng lạnh, lỗ nhỏ trên nắp bình khi cắm vào cọc hoàn toàn vừa vặn, để tránh hiện tượng rò rỉ nước quá nhiều ra ngoài, nước tràn xung quanh máy, gây nguy hiểm cho người dùng.

lưu ý sử dụng máy nước uống nóng lạnh

Lưu ý sử dụng máy nước uống nóng lạnh bình chuyên dụng

Xem thêm: Máy nước nóng lạnh Alaska

Lưu ý 5: Bảo trì và vệ sinh đúng hướng dẫn

Thông thường, sau 1 tháng bạn nên vệ sinh máy để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như khả năng vận hành của máy. Các bước vệ sinh như sau:

– Ngắt kết nối điện, rút phích cắm dây nguồn ra khỏi ổ điện trước khi vệ sinh

– Dùng vải mềm và nước ấm lau chùi. Chú ý, khoang chứa nước, cọc cắm nước, khay hứng nước thừa không được dùng miến chùi rửa sắc nhọn, hóa chất tẩy rửa để vệ sinh. Vì chúng có thể làm trầy xước, bào mòn chất liệu, giảm độ bền. Đặc biệt là khay nước, có thể gây độc hại cho người sử dụng.

-Dùng chổi về sinh bụi đằng sau thân máy, đặc biệt là tụ điện. Bởi bụi bẩn trên tụ điện có thể làm ảnh hưởng đến bộ phận làm nóng của máy làm chúng hoạt động kém hiệu quả.

Địa chỉ mua máy nước uống nóng lạnh Alaska chính hãng

Không quan trọng bạn mua loại nào, giá bao nhiêu. Chỉ cần bạn biết cách sử dụng, vệ sinh đúng cách sẽ sử dụng được lâu bền và an toàn. Nếu bạn muốn mua máy nước uống nóng lạnh Alaska thì hãy liên hệ số Hotline: 0977.33.89.87 của Alaska Việt Nam để được tư vấn mua hàng với giá tốt nhất trên thị trường nhé.

 

 

 

 

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Toản: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0977.33.89.87

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 0977.33.89.87