Máy lạnh tủ đứng là gì? Và ưu điểm của loại máy lạnh này.

468 Views

Nhiều người chỉ biết tới máy lạnh tủ đứng chỉ là một chiếc máy lạnh thiết kế dáng đứng với công suất lớn. Thế nhưng nó có những ưu điểm gì thì lại ít người biết. Bài viết dưới đây Akira sẽ giúp bạn tìm hiểu về dòng máy lạnh này nhé.

Máy lạnh tủ đứng là gì?

Máy lạnh tủ đứng (điều hòa đứng hay điều hòa cây) là dòng máy lạnh có thiết kế dạng tủ đứng với công suất làm lạnh lớn. Thường được dùng trong văn phòng, nhà hàng hoặc những nơi có diện tích lớn. Với thiết kế đẹp, tinh tế, phù hợp với mọi không gian nội thất. Công suất làm lạnh của máy dao động từ 18.000 BTU/h tới 100.000 BTU/h.

máy lạnh tủ đứng

Cửa thả gió thường được thiết kế ở phần trên, các cửa hút gió thì lại được đặt ở phía dưới và hai bên hông của máy.

Dàn nóng trao đổi nhiệt kiểu ống đồng cánh nhôm, có quạt kiểu hướng trục, thường cho phép lắp đặt ở bên ngoài mà không sợ mưa nắng. Tuy vậy máy lạnh chỉ có thể hoạt động tốt nhất khi đặt ở trong phòng chứ không phải ở ngoài trời.

Ưu điểm

Có khả năng làm mát phòng với không gian lớn, quạt gió thổi xa và mát khắp cả phòng.

Khả năng hoạt đông lâu và ổn định.

Chịu tải cao, hoạt động tốt ở những nơi đông người.

Lượng gió thổi đối lưu mạnh hơn và làm mát nhanh hơn so với các loại máy lạnh treo tường.

Quạt thổi của dàn lạnh bên trong có kích thước lớn, block máy sử dụng thường là loại block piston so với block máy gale của điều hòa treo tường nên tính ổn định của máy đứng cao hơn, ít bị hư hỏng.

Được thiết kế phù hợp với mọi không gian trang trí nội thất, kiểu dáng trang nhã sang trọng giống như 1 chiếc tủ thời trang góp phần tôn lên sự đẳng cấp của chính bạn.

Lắp đặt dễ dàng, tính thẩm mỹ cao do đường ống có thể giấu kín, để thấp dưới sàn nhà khi nối với dàn nóng đặt phía ngoài.

Ngoài ra để ưu ái người dùng hơn, các hãng máy lạnh thiết kế chiếc máy lạnh dạng đứng với những thao tác bảo trì – bảo dưỡng cực nhanh.

Xem thêm: Máy lạnh áp trần là gì?

Tuy nhiên chính bởi vì công suất lớn, và khả năng hoạt động bền bỉ như vậy nên giá thành của một chiếc máy lạnh tủ đứng này khá là cao khoảng từ 18 đến trên 30 triệu. Do đó tùy theo mục đích sử dụng mà bạn nên cân nhắc mua hay các dòng máy lạnh khác để có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

Alaska Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0977.33.89.87

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650