Máy nước không làm nóng – lạnh được? Nguyên nhân và cách xử lý!

460 Views

Không làm nóng hoặc làm lạnh được là lỗi nghiêm trọng nhất khi sử dụng máy nước nóng lạnh. Vậy nguyên nhân khiến máy nước không làm nóng – lạnh được là gì và cách xử lý như thế nào. Bài viết dưới đây của Alaska Việt Nam sẽ giúp bạn giải quyết nhé.

Máy nước không làm lạnh

Công tắc nguồn làm lạnh nước không được bật

Đây là lỗi thường thấy nhất do người sử dụng “quên” mất không bật công tác chức năng làm lạnh của máy nước nóng lạnh. Do đó nếu thấy máy không làm lạnh thì hãy kiểm tra công tắc này đã đựợc bật chưa ( công tắc màu đỏ ở hông hoặc phía sau của máy)

công tắc làm lạnh nước

Cách khắc phục: Bật lại công tắc làm lạnh nước của máy.

Đặt máy quá sát tường

Có lẽ bạn đang tự hỏi cái này thì có liên quan gì? Chẳng lẽ phải đặt giữa nhà máy mới làm lạnh được? Không nghiêm trọng như bạn nghĩ đâu.

Nguyên lý làm lạnh của máy nước dựa vào mặt nóng của tấm điện trở bán dẫn ( bộ phận chuyên làm lạnh nước của máy). Nếu máy nước được đặt quá sát tường thì sẽ không có đủ không gian để tản nhiệt nóng. Do đó, hiệu quả làm ạnh sẽ giảm xuống rất nhiều, thậm chí bạn sẽ có cảm giảm nước không hề được làm lạnh khi uống nước.

Cách khắc phục: Bạn chỉ cần kê máy nước cách vật cản phía sau một khoảng 10 cm là được. Bạn nhớ rút nguồn điện trước khi kê lại vị trí và di chuyển nhẹ nhàng máy nước nhé.

Máy nước không làm nóng

Công tắc nguồn làm nóng nước không được bật

Cũng giống với nguyên nhân ở trên, bạn quên mất không bất công tắc nguồn làm nóng nước. Hãy kiểm tra xem bạn đã bật công tắc này chưa nhé.

Xem thêm:Những lưu ý khi sử dụng cây nước nóng lạnh

Bình nước cạn, nút chống cạn tự ngắt

Máy nước nóng lạnh có chức năng an toàn tự động. Khi bình chứa nước ( cụ thể là bình chứa nước nóng) cạn thì rơ le làm nóng sẽ tự động ngắt để đảm bảo an toàn.

Cách khắc phục: Rút nguồn điện của máy, sau đó mở nắp sau của thân máy, tìm nút chống cặn và nhấn nút vào đúng vị trí, khởi động rơ le rồi lắp nắp sau vào, kết nối nguồn điện cho máy. Bật công tắc làm nóng nước rồi chờ sau 5 phút kiểm tra để chắc chắn máy đã có nước nóng.

Máy nước không làm nóng – lạnh được? Nguyên nhân và cách xử lý!

Tốt nhất bạn hãy luôn đảm bảo trong bình có đầy đủ nước. Nếu chưa thể cung cấp nước cho máy ngay được thì hãy tắt công tắc làm nóng hoặc rút nguồn điện để đảm bảo an toàn.

Trên đây là những nguyên nhân khiến máy nước không làm nóng – lạnh được và cách xử lý đơn giản ngay tại nhà cho bạn. Nếu máy vẫn không thể làm nóng hay làm lạnh được thì bạn nên gọi điện tới trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa chữ đến xem xét và xử lý cho bạn.

Lưu ý không nên tự mở, tháo máy nước nóng lạnh khi không có chuyên môn để tránh làm hỏng máy nhé.

Hy vọng với chia sẻ trên của Alaska Việt Nam bạn có thể sử dụng máy nước nóng lạnh của nhà mình một cách hiệu quả hơn. Nếu cần tư vấn chọn mua máy nước uống nóng lạnh chất lượng, giá rẻ thì hãy nhấc máy và gọi ngày tới số Hotline: 0977.33.89.87 nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0977.33.89.87

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650