Mẹo bảo quản thực phẩm trong tủ mát dễ dàng hơn

629 Views

Bảo quản thực phẩm không chỉ đơn giản là đem tất cả thực phẩm cho vào tủ mát để bảo quản. Nếu bạn không nắm rõ cách bảo quản, thực phẩm mặc dù để trong tủ mát những vẫn có khả năng bị hư hỏng nhanh chóng. Sau đây là một số mẹo bảo quản thực phẩm trong tủ mát giúp bạn giữ thực phẩm có thể tươi ngon lâu nhất.

Mẹo bảo quản thực phẩm trong tủ mát dễ dàng hơn

Phân loại thực phẩm

Có nhiều loại thực phẩm khác nhau, do đó bạn nên phân chia các loại thực phẩm này ra. Ví dụ như phân chia thịt cá và các loại rau cỏ, thịt sống và thịt chín nên phân ra 2 ngăn khác nhau… Ngoài ra các loại rau củ như: khoai tây, cà chua, hành tây và những loại quả giàu ethylene khác vào tủ lạnh.

Bọc kín thực phẩm hoặc cho vào hộp đậy kín

Bọc kín thực phẩm hoặc cho thực phẩm vào hộp đậy kín chính là để tránh mùi thức ăn lẫn vào nhau đồng thời làm cho tủ lạnh không bị bám mùi khó chịu. Ngoài ra cũng tránh việc thức ăn lẫn vào nhau gây hư hỏng.

Làm khô trái cây, rau củ

Trái cây và rau củ là những loại thực phẩm dễ bị ảnh hưởng bới độ ẩm. Do đó, cần để cho chúng thật ráo nước ở môi trường thường rồi mới cho vào tủ mát. Tuyệt đối không để trái cây, rau củ vào tủ khi chúng còn ướt.

Sắp xếp thực phẩm trong tủ mát hợp lý

Thực phẩm trong tủ bảo quản mát cần được sắp xếp gọn gàng và hợp lý. Các loại thức ăn hay dùng nên để phía ngoài; để rau củ trái cây vào ngăn riêng và không nên chèn ép quá nhiều thực phẩm vào tủ mát.

Ghi nhớ thời gian bảo quản

Bạn nên nắm rõ và ghi nhớ được thực phẩm nào được bỏ vào khi nào và liệu có hết hạn sử dụng hay chưa. Cách này cũng giúp bạn nắm được loại thực phẩm nào cần dùng hoặc sắp hết qua đó việc mua sắm thức ăn cũng trở nên tiện lợi, dễ dàng hơn.

Điều chỉnh nhiệt độ

Không chỉnh nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. 1 -4 độ C là khoảng nhiệt độ thích hợp nhất cho tủ lạnh gia đình.

Xem thêm: Mẹo chọn mua tủ mát Alaska tiết kiệm điện

Trên đây là một số mẹo bảo quản thực phẩm trong tủ mát giúp công việc dự trữ và bảo quản thực phẩm của bạn được dễ dàng và lâu dài hơn. Hy vọng bài viết trên của Alaska Việt Nam mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Toản: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0977.33.89.87

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 0977.33.89.87