Mẹo sử dụng tủ mát tiết kiệm điện

373 Views

Tiết kiệm điện – đây là vấn đề mà bất cứ cửa hàng thực phẩm, quán ăn nào cũng hướng đến để giảm bớt hóa đơn tiền điện hàng tháng. Nhất là đối với những thiết bị hoạt động 24/7 như tủ đông, tủ mát dung để bảo quản thực phẩm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số mẹo sử dụng tủ mát tiết kiệm điện mà có thể bạn sẽ cần. Hãy cùng theo dõi nhé.

Xem thêm: Tủ mát bị đổ mồ hôi? Nguyên nhân và cách khắc phục

Trữ lượng thực phẩm vừa phải

Nhiều cửa hàng, quán ăn vì tiết kiệm nên có bao nhiêu thực phẩm là “nhét” hết vào trong tủ mà không biết rằng mình đang gián tiếp làm tiêu tốn nhiều điện năng hơn bình thường. Lý do là bởi:

  • Quá nhiều thực phẩm trong tủ sẽ buộc thiết bị phải làm việc với công suất lớn hơn để làm lạnh toàn bộ thực phẩm bên trong
  • Gây ra tình trang hơi lạnh không đều: nơi đủ lạnh, nơi không đủ lạnh khiến thiết bị phải hoạt động với thời gian lâu hơn so với bình thường.

Tủ mát Alaska

Do đó, bạn không nên nhồi nhét quá nhiều thực phẩm cần phải bảo quản trong tủ, nên để với mức vừa đủ. Nếu có nhu cầu dự trữ lớn hơn thì nên chọn mua tủ mát với dung tích lớn hơn để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

sử dụng tủ mát tiết kiệm điện

Điều chỉnh nhiệt độ bảo quản phù hợp

Thông thường tủ mát có mức làm lạnh là từ 0 độ C đến 10 độ C – mức nhiệt độ tốt để bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, nhiều người lại có thói quen để mức “MAX” tức là mức nhiệt độ thấp nhất 0 độ C và cho rằng đây là nhiệt độ bảo quản tốt nhất, lâu nhất. Điều này là hoàn toàn sai lầm.

Nếu bạn chỉ bảo quản đồ uống đóng chai thì mức MAX sẽ là tốt nhất. Tuy nhiên, nếu là rau củ, hoa quả hay thực phẩm nào khác thì mức nhiệt độ này có thể sẽ gây hỏng, hoặc biến chất thực phẩm như: rau sẽ bị khô, cháy hoặc ủng…

Do đó bạn hãy chọn nhiệt độ phù hợp nhất cho thực phẩm mà mình muốn bảo quản. Còn nếu bạn phải bảo quản nhiều loại thực phẩm khác nhau thì hãy chọn mức nhiệt trung bình từ 1-4 độ C.

Từ đó chiếc tủ mát của nhà bạn sẽ không phải luôn luôn hoạt động với công suất tối đa và tiêu tốn quá nhiều điện.

Hy vọng với hai mẹo sử dụng tủ mát tiết kiệm điện mà Alaska Việt Nam đã chia sẻ ở trên bạn có thể giảm thiểu được một phần nào hóa đơn tiền điện hàng tháng cho cửa hàng của mình nhé. Nếu bạn có nhu cầu mua hay cần tư vấn về dòng sản phẩm này thì Hotline 0977.33.89.87 của Alaska Việt Nam để được mua hàng với giá tốt nhất tại kho nhé.

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Toản: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0977.33.89.87

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 0977.33.89.87