Nên mua máy lạnh 1 chiều hay 2 chiều

476 Views

Nên mua máy lạnh 1 chiều hay 2 chiều là điều khiến rất nhiều người mua băn khoăn. Bài viết sau đây, Điện máy Akira sẽ giúp bạn tìm hiểu về công dụng của 2 loại máy lạnh này và giúp bạn giải quyết vấn đề này nhé

nên mua máy lạnh 1 chiều hay 2 chiều

Công dụng của máy lạnh 1 chiều và 2 chiều

Máy lạnh 1 chiều

Máy lạnh 1 chiều là máy chỉ có tác dụng làm lạnh, phù hợp với những vùng có khí hậu nóng bức, cần được làm mát quanh năm. Máy lạnh hoạt động 1 chiều giúp cho không gian phòng ở hay phòng làm việc luôn mát mẻ, dễ chịu.

Ưu điểm:

  • Máy lạnh một chiều dễ lắp đặt, giá cả tương đối rẻ và có nhiều kiểu dáng để người dùng có thể lựa chọn.
  • Phù hợp với hầu hết gian phòng và thiết kế khác nhau từ phòng khách, phòng ngủ hay phòng làm việc.
  • Được sử dụng rộng rãi.
  • Theo những số liệu có được thì máy lạnh 1 chiều vẫn là một loại thiết bị điện máy nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng.

Nhược điểm:

  • Một trong những nhược điểm của loại máy lạnh này là gió mát tỏa không đều, gây ra tình trạng chênh lệch về nhiệt độ trong cả căn phòng. Sự chênh lệch này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong căn phòng.
  • Chức năng không đa dạng: máy lạnh hoạt động 1 chiều chỉ có chức năng làm mát, do đó nó chỉ có thể sử dụng vào mùa hè.

Máy lạnh 2 chiều

Máy lạnh 2 chiều hay còn gọi là điều hòa không khí, vừa có thể làm mát vừa có chức năng sưởi ấm. Máy lạnh hoạt động 2 chiều vừa có khả năng tạo luồng khí mát vừa có chức năng sưởi ấm thích hợp cho những vùng có khí hậu lạnh.

Ưu điểm:

Có 2 chức năng làm mát và sưởi ấm không khí, do đó có thể sử dụng được máy lạnh 2 chiều quanh năm. Từ đó tiết kiệm chi phí để mua thêm máy sưởi ấm.

Nhược điểm:

Chính vì có nhiều chức năng hơn so với máy lạnh 1 chiều nên máy lạnh 2 chiều sẽ có giá thành cao hơn và tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Máy lạnh hoạt động 2 chiều có nhược điểm gây khô cho da. Để hạn chế nhược điểm này, bạn nên mua máy điều hòa có tích hợp thêm chức năng duy trì độ ẩm.

nên mua máy lạnh 1 chiều hay 2 chiều

Nên mua máy lạnh 1 chiều hay 2 chiều

Cả 2 loại máy lạnh này đều có những ưu điểm và nhược điểm của chính mình. Do đó bạn chỉ nên lựa chọn loại máy lạnh phù hợp nhất với nhu cầu, kinh tế và ngôi nhà của bạn để tránh lãng phí. Sau đây là một số tiêu chí bạn nên dựa vào để chọn mua loại máy lạnh nào:

Điều kiện khí hậu:

Nếu bạn ở miền nam thì chọn mua máy lạnh 1 chiều là phù hợp nhất bởi thời tiết chủ yếu là năng nóng.

Nếu bạn ở miền Bắc thì chiếc máy lạnh 2 chiều là sự lựa chọn phù hợp nhất. Bởi khí hậu nắng nóng vào mùa hè và rét lạnh vào mùa đông. Nếu có thể bạn hãy kết hợp sử dụng cùng quạt phun sương để tránh bị khô da nhé.

Độ tuổi

Khi gia đình bạn có cả người già và trẻ nhỏ, sức đề kháng yếu thì điều hòa hoạt động 2 chiều sẽ giúp nhiệt độ trong căn phòng được cân bằng. Dù là mùa hè hay mùa đông, thì nhiệt độ trong ngôi nhà bạn luôn ổn định, khiến sức khỏe các thành viên trong gia đình luôn được bảo vệ và cảm thấy dễ chịu.

Giá cả

Có một điểm cần lưu ý trước khi quyết định mua điều hòa nữa đó là, điều hòa hoạt động 2 chiều sẽ có mức giá cao hơn so với điều hòa một chiều, bởi tính năng đa dạng. Nếu gia đình bạn có kinh tế cao, ổn định thì chi phí để mua điều hòa hoạt động 2 chiều sẽ không hề làm khó bạn.

Ngoài ra, nếu gia đình bạn có nguồn thu nhập không được cao và cảm thấy không cần sử dụng đến chức năng sưởi ấm vào mùa đông thì bạn có thể lựa chọn mua điều hòa một chiều.

Xem thêm: Máy lạnh 1 ngựa nghĩa là gì?

Trên đây là thông tin về ưu điểm và nhược điểm cả 2 loại máy lạnh. Hy vọng nó có thể giúp ích cho bạn trong việc đưa ra lựa chọn nên mua máy lạnh 1 chiều hay 2 chiều cho gia đình của mình nhé.

Alaska Việt Nam

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0977.33.89.87

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 0977.33.89.87