Những điều cần biết về lò nướng để nấu ăn ngon hơn

588 Views

Lò nướng hiện đang là thiết bị thông dụng đối với các gia đình. Nó giúp bạn làm các món nướng ngon hơn, dễ dàng hơn và đỡ mất thời gian hơn, Tuy nhiện, loại thiết bị này cũng cần được sử dụng đúng cách để đem lại hiệu quả tốt nhất. Sau đây, Alaska Việt Nam sẽ chia sẻ cho bạn những điều cần biết về lò nướng để nấu ăn ngon hơn nhé.

Rút kinh nghiệm trong quá trình sử dụng

Để nấu ăn giỏi bạn cần phải biết rút kinh nghiệm qua quá trình nấu nướng của mình. Thông tin, công thức nấu ăn trên báo mạng, hay sách hướng dẫn chỉ là lý thuyết, Bạn không cần phải cứng nhắc làm theo chỉ dẫn mà tùy theo loại thức ăn mình chế biến và tùy vào lò nướng mình đang sử dụng để điều chỉnh nhiệt độ lên xuống chút ít sao cho phù hợp.

Những điều cần biết về lò nướng để nấu ăn ngon hơn

Sử dụng theo từng mức nhiệt độ

Nếu lò nướng của bạn có nhiều khay nướng với các cấp độ nhiệt khác nhau thì phải sử dụng linh hoạt cho phù hợp với từng loại thức ăn. Thường thì:

– Khay trên cùng: nhiệt độ cao nhất, sử dụng khi bạn muốn nướng nhanh và nướng các loại thịt có độ dày lớn.

– Khay giữa: nướng ở nhiệt độ vừa phải với những lát thịt mỏng.

– Khay dưới cùng: nhiệt độ thấp nhất, dùng để nướng lại những thức ăn còn dư ở bữa ăn trước.

Những điều cần biết về lò nướng để nấu ăn ngon hơn

Sử dụng quạt đối lưu

Sử dụng quạt đối lưu trong lò giúp cân bằng nhiệt độ khi nướng, tránh quá nhiệt, đồng thời giúp cho thức ăn chín đều. Nhờ vậy quá trình chế biến của bạn sẽ giảm xuống, thời gian sử dụng lò nướng sẽ bớt lại, giúp bạn tiết kiệm được một phần năng lượng điện tiêu thụ trong nhà.

Những điều cần biết về lò nướng để nấu ăn ngon hơn

Làm nóng lò trước khi nướng

Làm nóng lò trước khi nướng cũng giống như là khi bạn muốn chiên cá thì phải làm nóng dầu trong chảo trước rồi mới bỏ thức ăn vào. Điều này sẽ giúp cho lò nướng đạt tới nhiệt độ thích hợp ngay khi bạn đưa thức ăn vào.

Làm nóng lò trước khi nướngXem thêm: Mẹo vệ sinh lò nướng đơn giản và hiệu quả nhất

Trên đây là những điều cần biết về lò nướng để nấu ăn ngon hơn. Hy vọng với những chia sẻ này bạn có thể nâng cao trình độ nấu nướng và làm ra được những món ăn ngon nhất cho gia đình của mình nhé.

Alaska Việt Nam

 

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0977.33.89.87

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650