Những loại quần áo không nên giặt bằng máy giặt

465 Views

Máy giặt, thiết bị gần như không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Các sử dụng máy giặt đã quá quen thuộc đối với mỗi người, tuy nhiên vẫn có những loại quần áo không nên giặt bằng máy giặt. Hãy cùng Akira giải đáp thắc mắc này để tránh việc không máy quần áo bị máy giặt làm hỏng nhé.

Đồ lụa

Nằm đầu tiên trong danh sách này chính là những món quần áo làm bằng lụa. Vải lụa mỏng và dễ xước nên cần phải được chăm sóc đặc biệt. Nếu không cẩn thận trong việc giặt giũ, trang phục bằng lụa của bạn chẳng mấy sẽ hỏng mất.

Do đó, thay vì giặt bằng máy giặt, bạn hãy chịu khó giặt bằng tay. Việc giặt tay quần áo lụa đảm bảo rằng quần áo sẽ không bị ảnh hưởng bởi lực của máy giặt.

Đồ len

Len cũng là một trong những chất liệu kén giặt nhất, vì nếu giặt không đúng cách, các sợi lên sẽ “xơ xác” giãn nở và trở thành giẻ lau bất cứ lúc nào. Thế nên, các bạn nên làm sạch đồ len bằng cách giặt tay.

những loại quần áo không nên giặt bằng máy giặt

Tuy nhiên, khi bạn quyết định dùng máy giặt để giặt áo len hãy nhớ chọn đúng chế độ giặt đồ len (nếu có). Bạn cũng nên sử dụng thêm túi lưới để đựng những món đồ làm từ len của mình và chọn tốc độ vắt thấp nhằm hạn chế quần áo bị vặn xoắn gây co rút, biến dạng quần áo của bạn.

Quần áo có khóa kéo

Khóa kéo rất dễ bị mắc vào các lỗ trống trong lồng giặt nên đây chính là nguyên nhân khiến cánh cửa máy giặt bị xước và mờ. Khóa kéo cũng có thể va chạm với trang phục khác trong quá trình giặt và khiến chúng bị rách.

những loại quần áo không nên giặt bằng máy giặt

Vì thế khi giặt bằng máy giặt bạn cần nhớ kéo hết khóa lên và lộn mặt trong của quần áo ra ngoài trước khi cho vào máy giặt nhé.

Quần áo có quá nhiều phụ kiện đính kèm

Không nên cho quần áo có nhiều phụ kiện đính kèm vào máy giặt vì chúng có thể khiến các phụ kiện trên quần áo bị rơi ra, vừa làm hư áo vừa có thể làm hư máy giặt vì các phụ kiện này bị dính vào máy.

Trên đây là một số những loại quần áo không nên giặt bằng máy giặt, hoặc cần chú ý trước khi giặt bằng máy giặt. Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn có thêm kiến thức chăm sóc quần áo của bản thân và gia đình mình một cách tốt nhất nhé.

Alaska Việt Nam

 

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0977.33.89.87

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650