Những trục trặc khiến bạn nghĩ lò nướng bị hỏng

457 Views

Một ngày như mọi ngày, bạn đang chuẩn bị mọi nguyên liệu nấu nướng sẵn sàng. Nhưng chiếc lò nướng bỗng dung lại không hoạt động, đèn hiện thị độ nóng không sang, đèn báo hiệu trong lò nướng không hoạt động… Đừng vội nghĩ là lò nướng đã bị hỏng vì có thể bạn đã quên thao tác nào đó, hãy kiểm tra kỹ lại xem. Dưới đây là một số những trục trặc khiến bạn nghĩ lò nướng bị hỏng.

Lò nướng không hoạt động

Ở sự cố này, đầu tiên ai cũng nghĩ tới lò chưa cắm điện hoặc điện không vào. Hãy kiểm tra lại ổ cắm điện và nguồn điện.

Phích cắm có chắc không, nguồn điện của gia đình có ổn định không hay bị quá tải hoặc cầu trì có vấn đề. Nếu cầu chì có. vấn để bạn nên thay cầu chì mới. Nếu quá tải, cần tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết sử dụng. Còn nếu nguồn điện không ổn đinh bạn có thể sử dụng một chiếc ổn áp để điện áo đi vào không quá cao hoặc quá thấp.

Những trục trặc khiến bạn nghĩ lò nướng bị hỏng

Lò tỏa ra khói khi nướng thức ăn

Thường thì trong quá trình nướng, nếu quá nhiều dầu mỡ thì có thể dẫn đến tình trạng “cháy” mỡ khi nướng ở nhiệt độ cao. Do đó bạn cần giảm dầu mỡ khi quay, nướng hoặc giảm nhiệt độ nướng. Tuyệt đối không để nhiệt độ của lò cao hơn mức cho phép.

Ngoài ra có thể là do bộ phận nướng bị bẩn do dầu mỡ, hoặc thức ăn bám, nên khi hoạt động, các vết bẩn này bị đốt cháy sinh ra khói. Do đó bạn nên vệ sinh lò nướng sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng và luôn giữ cho các bộ phận nướng sạch sẽ.

Đèn tín hiệu trên bảng điều khiển không sáng

Nếu khi vận hành mà đèn tín hiệu trên bảng điều khiển không sáng thì nguyên nhân có thể là do bạn đã chọn nhiệt độ nhưng chưa chọn thời gian.

Ở trường hợp này thì bạn cần thiết lập lại chế độ nướng (reset) như chọn chương trình, chọn chế độ nướng để món ăn được nướng đúng công thức và đèn tín hiệu sẽ phát sáng.

Đèn báo hiệu bên trong lò nướng không hoạt động

Nguyên nhân dẫn đến sự cố này có thể là nguồn điện đã bị ngắt, hãy xem lại nguồn điện và đặt lại thời gian nướng, sau đó khởi động lại lò nướng. Hoặc đơn giản là bóng đèn đã bị cháy, bạn chỉ cần thay mới là được.

Tuy nhiên sự cố này chỉ gặp ở lò nướng cũ, nếu bạn mới mua lò về mà đã gặp sự cố này thì bạn cần tới lại nơi mua và yêu cầu đổi mới nhé. Vì đây có thể là do quá trình lắp ráp của nhà sản xuất đã gặp lỗi.

Món ăn chín không đều

Nguyên nhân khiến món ăn không chín đều có thể là do bạn lựa chọn nhiệt độ, chế độ và thời gian nướng không phù hợp. Đặt quá nhiều thực phẩm bên trong lò nên nhiệt lượng không thể tỏa đều. Do đó bạn chỉ nên cho lượng thực phẩm vừa đủ vào lò nướng để món ăn chín đều, ngon. Mỗi lò nướng có dung tích khác nhau, tùy vào dung tích lò là lớn hay nhỏ mà bạn đặt số lượng thực phẩm thích hợp vào. Không đặt quá nhiều để tránh món ăn chín không đều, cũng không đặt quá ít vì khi nướng sẽ rất lãng phí điện năng.

Những trục trặc khiến bạn nghĩ lò nướng bị hỏng

Ngoài ra bạn cũng cần xem kỹ sách hướng dẫn sử dụng và cách nướng đúng của từng công thức và lựa chọn nhiệt độ, thời gian, chế độ nướng phù hợp.

Nên mua lò nướng có quạt đối lưu để làm không khí nóng trong lò luân chuyển đều, thức ăn sẽ được nướng vàng đều các mặt và chín nhanh hơn.

Xem thêm: 3 tiêu chí chọn mua lò nướng

Trên đây là một số những trục trặc khiến bạn nghĩ lò nướng bị hỏng. Hãy kiểm tra lại lò thật kỹ trước khi đem bảo hặng mang đi sửa chữa nhé. Nếu bạn đã kiểm tra và khắc phục như ở trên mà chiếc lò nướng vẫn không thể hoạt động lại như bình thường thì bạn cần liên hệ tới nhân viên bảo hành hoặc các kỹ thuật viên, thợ sửa chữa xử lý.

Alaska Việt Nam

 

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0977.33.89.87

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650