Nước trong tủ mát chảy đi đâu, cơ chế hình thành nước trong tủ mát

1091 Views

Nước trong tủ mát chảy đi đâu? Cơ chế hình thành nước trong tủ mát là gì? Đây là những vấn đề mà rất ít người quan tâm. Thậm chí có người biết nước chảy xuống đế máy nhưng rõ ràng là không có ống dẫn ra ngoài. Bài viết dưới đây của Điện máy Akira sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ về vấn đề này nhé.

nước trong tủ mát chảy đi đâu

Cơ chế hình thành nước trong tủ mát

Cơ chế hình thành nước trong tủ mát là như thế nào? Nếu hiểu rõ nguyên lý hoạt động của tủ lạnh bạn sẽ hiểu được lý do vì sao. Còn giải thích một cách đơn giản thì có thể nói như sau:

-Bộ phận dàn lạnh của tủ mát được đặt trong các ngăn tủ và thành tủ để làm lạnh không khí đến nhiệt độ yêu cầu. Trong quá trình làm lạnh này, hơi nước sẽ ngưng tụ trên dàn lạnh và chảy xuống rãnh dẫn nước ra ngoài.

-Hơi nước bên trong tủ mát chính là một phần nước có trong thực phẩm thoát ra ngoài trong quá trình bảo quản. Có thể dễ dàng nhận thấy rằng thực phẩm sẽ bị khô sau một thời gian để trong tủ mát mà không được bọc kín.

Nước trong tủ mát chảy đi đâu

Nếu đã biết quá trình hình thành nước trong tủ mát rồi vậy thì phần nước này sẽ chảy đi đâu để có thể giữ cho tủ luôn khô ráo? Cấu tạo sau đây của tủ mát sẽ làm việc này:

Hơi nước trong tủ được ngưng tụ thành nước ở dàn lạnh sau đó nhỏ giọt xuống rãnh hứng nước và chảy ra ngoài khay hứng nước bên ngoài tủ mát.

Khay này được đăt ở khoang đế máy phía sau tủ, ngay dưới dàn nóng. Mục đích là để dàn nóng giúp nước bay hơi nhanh hơn, tránh tình trạng nước tràn khay chảy ra ngoài. Trên dàn nóng luôn có nhiệt độ cao và gió lưu thông nên nước ở khay bên dưới bốc hơi rất nhanh.

nước trong tủ mát chảy đi đâu

Ngoài ra đây chính là lý do mà các nhà sản xuất khuyên cáo người dùng không nên để tủ mát ở sát tường. Vì như vậy sẽ làm giảm khả năng xả nhiệt của dàn nóng, đồng thời hơi nước bốc lên từ khay nước sẽ làm ẩm tường, mốc tường.

Như vậy, bình thường sẽ không có khả năng tủ mát sẽ chảy nước ra sàn nhà bởi nước chảy ra khay sẽ nhanh chóng bốc hơi bởi dàn nóng. Nếu chiếc tủ mát nhà bạn bỗng dưng chảy đầy nước ra nhà thì có nghĩa là nó đang gặp trục trặc rồi đấy

Tốt nhất bạn nên định kỳ vệ sinh cho chiếc tủ mát nhà mình để đảm bảo tủ luôn sạch hoặc phát hiện sớm các vấn để để có thể xử lý kịp thời.

Xem thêm: Xử lý thế nào khi tủ mát bị chảy nước

Với bài viết ở trên, chắc hẳn bạn đã hiểu được cơ chế hình thành nước trong tủ mát và thắc mắc nước trong tủ mát chảy đi đâu rồi. Hy vọng những thông tin ở trên hữu ích và giúp bạn có cách sử dụng tốt hơn đối với chiếc tủ mát của mình nhé.

Alaska Việt Nam

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0977.33.89.87

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650