4 bí quyết sử dụng lò nướng bạn nên biết

499 Views

Cách sử dụng lò nướng đã rất quen thuộc đối với rất nhiều người tiêu dùng Việt. Tuy nhiên, bạn có chắc mình đã sử dụng lò nướng một cách đúng đắn chưa. Dưới đây là 4 bí quyết sử dụng lò nướng mà bạn nên biết để bổ sung kiến thức sử dụng lò nướng cho mình nhé.

Vị trí đặt lò nướng

Vị trí đặt lò nướng khá là quan trọng đối với quá trình sử dụng cũng như nấu nướng thức ăn.

4 bí quyết sử dụng lò nướng

Vị trí tốt nhất là ngang tầm mắt của mình để dễ dàng theo dõi quá trình nướng thức ăn bên trong thay vì cứ phải cúi xuống quan sát. Hơn nữa, chúng sẽ tránh xa tầm tay trẻ em tránh gây nguy hiểm. Ngoài ra, cũng không được đặt lò nướng gần các thiết bị gia dụng khác như tivi, tủ lạnh, máy giặt vì nguồn nhiệt từ lò nướng phát ra sẽ ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của các thiết bị này.

Khởi động lò nướng làm nóng trước khi nướng

Đây là một mẹo mà ít người để ý tới. Thường thì mọi người cho thức ăn vào lò mới bắt đầu bật lò để nướng thức ăn. Với thói quen này, thức ăn sẽ dễ bị cháy xem trước khi chín.

4 bí quyết sử dụng lò nướng

Vì vậy bạn nên khởi động lò nướng và đợi cho lò nướng nóng lên mới cho thức ăn vào nướng. Ngoài ra, bạn có thể bôi ít dầu lên khay nướng để tránh cho thức ăn bị bám vào sau khi chín. Trong quá trình nướng nên dùng bao tay để tránh bị bỏng.

Quy tắc an toàn

Ngoài một số vật liệu không được cho vào trong lò nướng, thì cũng có một số thực phẩm bạn cũng không nên nướng bằng lò nướng như: nghêu, sò, ốc, trứng…( các thực phẩm có vỏ cứng) vì trong quá trình chế biến các món này rất dễ bị nổ.

Xem thêm: Những chất liệu sử dụng được cho lò nướng

Bảo quản lò nướng

Để món ăn thêm ngon, bạn nên tiến hành tẩm ướp gia vị cho các món ăn trước khi cho vào lò từ 15 – 30 phút. Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên dùng khăn ướt lau các vết bẩn rồi dùng khăn khô lau lại một lần nữa. Tránh việc để lâu ngày các vết bẩn bám cứng vào lò rất khó vệ sinh. Chỉ nên sử dụng các chất tẩy rửa tự nhiên để vệ sinh lò nướng, các chất hóa học có thể làm lò bị ăn mòn. Với bề mặt bên ngoài, bạn có thể dùng nước xà phòng để lau sạch.

4 bí quyết sử dụng lò nướng

Trên đây là 4 bí quyết sử dụng lò nướng mà bạn nên biết tới. Việc sử dụng lò nướng đúng cách vừa giúp tăng tuổi thọ cho lò, vừa đảm bảo an toàn cho bạn và món ăn thêm ngon sau khi chế biến.

Alaska Việt Nam

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0977.33.89.87

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650