Những chất liệu sử dụng được cho lò nướng

474 Views

Nếu bạn mới mua một chiếc lò nướng hoặc mới sử dụng lò nướng được một vài lần thậm chí mới sử dụng lần đầu. Thì bài viết này là dành cho bạn, hãy đọc để biết được những chất liệu sử dụng được cho lò nướng sau đây để tránh việc khiến lò bị hỏng nhé.

Chất liệu thủy tinh

Có rất nhiều vật dụng quen thuộc như bát, đĩa, tô, nồi… làm bằng chất liệu thủy tinh. Bạn thắc mắc chúng có sử dụng được cho lò nướng không. Câu trả lời là có nhưng không phải tất cả, bạn cần phân biệt:

Thủy tin thông thường: chủ yếu là đồ thủ công có tính trang trí và đẹp mắt, nhưng lại có độ chịu nhiệt khá là thấp do đó chúng không thể chịu được sự sốc nhiệt. VÌ thế không được cho những vật dụng làm bằng chất liệu thủy tinh thông thường vào trong lò nướng.

Thủy tinh chịu nhiệt: như tên gọi đây là chất liệu chịu được nhiệt đo cao lên tới 400oC và có khả năng chống sốc nhiệt mạnh. Không bị tình trạng nứt vỡ khi thay đổi nhiệt độ đột ngột. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng từ môi trường tủ lạnh sang môi trường lò nướng mà vẫn an toàn.

những chất liệu sử dụng được cho lò nướng

Làm thế nào để phân biệt vật dụng bằng thủy tinh thường và thủy tinh chịu nhiêt: bạn có thể xem ghi chú về thành phần chất liệu và hướng dẫn sử dụng của dụng cụ thủy tinh trước khi cho nó vào lò nướng. Đa số loại vât dụng bằng thủy tinh dùng được cho lò nướng sẽ có các ký hiệu được nhà sản xuất chú thích bên dưới đáy. Hoặc bạn có thể hỏi nhân viên bán hàng xem loại nào có thể dùng cho lò nường trước khi mua nhé.

Chất liệu gốm sứ

Gốm sứ là một trong những chất liệu chịu nhiệt tốt, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng cho lò nướng. Tuy nhiên bạn cần lưu ý chất liệu này lại không chịu được sự sốc nhiệt. Do đó, nếu lấy bát, đĩa, khay … bằng gốm sứ từ tủ lạnh, tủ đông ra thì hãy để ở ngoài khoảng 15-20 phút để nguội bớt. Sau đó lau lớp nước đọng bên ngoài trước khi cho vào lò nướng.

những chất liệu sử dụng được cho lò nướng
bát sứ có cho vào lò nướng được không

Chất liệu kim loại

Chất liệu nhôm và inox được sử dụng để làm các khay nướng trong lò, vậy nên các dụng cụ từ chất liệu này hẳn cũng sẽ an toàn trong lò nướng.

những chất liệu sử dụng được cho lò nướng
khay inox có cho vào lò nướng được không

Ngoài ra gang cũng là 1 loại kim loại sử dụng được tốt trong lò nướng, tuy nhiên nên lưu ý là gang không chịu sốc nhiệt tốt nên sẽ dễ nứt vỡ khi nhiệt độ thay đổi đột ngột.

Xem thêm: Những trục trặc khiến bạn nghĩ lò nướng bị hỏng

Chất liệu nhựa, xốp, giấy, gỗ

Đây là những chất liệu rất dễ nóng, cháy nên không được cho vào lò nướng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có một số vật dụng làm bằng nhựa và giấy đặc biệt có thể sử dụng được cho lò nướng như:

Nhựa chịu nhiêt: loại dùng cho lò vi song, nhưng khả năng chịu nhiệt lại không cao nên bạn chỉ nên sử dụng khi muốn hâm nóng đồ ăn bằng lò nướng.

những chất liệu sử dụng được cho lò nướng

Giấy nến: loại giấy đưuọc phủ một lớp sáp chịu nhiệt. Đây là loại vật dụng quen thuộc đối với những người hay dung lò nướng để nướng bánh. Giấy này thường dùng để chống dính cho khay nướng hay khuôn nướng bánh. Nhưng nó vẫn sẽ bốc cháy nếu tiếp xúc với thanh nhiệt trong lò, do đó bạn cần phải chú ý.

Với bài viết trên, chắc hẳn bạn đã có thông tin về những chất liệu sử dụng được cho lò nướng. Hy vọng những thông tin này hữu ích đối với bạn để có thể an toàn sử dụng lò nướng để nấu nướng hằng ngày nhé.

Alaska Việt Nam

 

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Toản: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0977.33.89.87