8 mẹo giúp tủ mát nhà bạn luôn tiết kiệm điện

500 Views

Nếu biết cách sử dụng tủ mát đúng cách, không những bạn có thể tiết kiệm điện hiệu quả mà còn giúp nâng cao tuổi thọ của sản phẩm. Sau đây, Alaska Việt Nam sẽ chia sẻ cho bạn 8 mẹo vặt giúp tủ mát nhà bạn luôn tiết kiệm điện nhé.

Bọc kín thực phẩm trước khi cho vào tủ

Trước khi cho vào tủ mát, thực phẩm cần phải được cho vào hộp thực phẩm hoặc được bọc kín. Việc này sẽ giúp cho thực phẩm giữ được độ tươi và độ ảm tốt hơn. Hơn nữa, máy nén của tủ mát sẽ làm việc hiệu quả hơn để điều hòa lượng không khí ẩm trong tủ.

8 mẹo giúp tủ mát nhà bạn luôn tiết kiệm điện

Tóm lại việc bọc kín thực phẩm sẽ góp phần làm cho máy nén hoạt động công suất ít hơn, dẫn tới tủ mát sử dụng ít điện năng hơn.

Không mở cửa tủ mát quá lâu

Khi bạn mở tủ mát thường xuyên, máy nén sẽ phải hoạt động trở lại để điều chỉnh nhiệt độ nhằm duy trì độ lạnh và độ ẩm có nhất định bên trong tủ.

8 mẹo giúp tủ mát nhà bạn luôn tiết kiệm điện

Dù cho mở cửa tủ một chút thì nhiệt độ của thực phẩm bên trong tủ lạnh sẽ tăng lên, máy nén lúc này sẽ phải hoạt động để làm lạnh một lần nữa. Vì thế việc đóng-mở cửa liên tục thì sẽ làm cho tủ mát nhà bạn tiêu tốn điện năng nhiều. Do đó hãy hạn chế mở cửa tủ mát quá nhiều để tránh hao phí điện năng nhé.

Chứa thực phẩm vừa phải trong tủ mát

Khi để thực phẩm chứa vừa phải trong tủ mát thì vô tình bạn sẽ làm cân bằng nhiệt độ bên trong tủ. Bởi vì thực phẩm lạnh sẽ tự làm lạnh qua lại cho nhau.

Chứa thực phẩm vừa phải trong tủ mát

Tuy nhiên, bạn không nên để quá nhiều thực phẩm, hay kín tới mức che mất quạt gió bên trong tủ, bởi như vậy hơi lạnh sẽ khó để có thể lưu thông toàn bộ bên trong tủ. Hệ thống sẽ phải hoạt động lâu hơn để đảm bảo đúng nhiệt độ làm lạnh dẫn tới tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Đảm bảo nhiệt độ làm lạnh hợp lý

Bên trong tủ mát, nếu nhiệt độ quá ấm thì thực phẩm sẽ nhanh chóng mất độ tươi. Còn nếu nhiệt độ quá lạnh thì thực phẩm có thể bị hỏng.

Vì vậy, bạn cần đảm bảo nhiệt độ phù hợp để tủ mát sử dụng điện năng hợp lý.

Đảm bảo nhiệt độ làm lạnh hợp lý

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất và chuyên gia thì nhiệt độ ngăn mát là từ: 2oC – 4oC ( tương đương 37oF – 40oF).

Sử dụng dung tích tủ mát phù hợp với nhu cầu sử dụng

Dung tích tủ mát lớn thì tương đương với đó là lượng khí lạnh sẽ nhiều hơn để có thể làm mát cho toàn bộ không gian bên trong tủ. Vì thế, điện năng mà tủ cần sử dụng sẽ nhiều hơn.

Do đó, bạn nên lựa chọn loại tủ có dung tích phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình để tránh lãng phí.

Kiểm tra gioăng cửa thường xuyên

Của tủ mát, mặt cửa phía trong được gắn một lớp gioăng cửa (lớp viền đệm bằng cao su) giúp cho nhiệt độ bên trong tủ lạnh không bị thoát ra bên ngoài khi đóng cửa.

Nếu lớp gioăng này bị cong hoặc rách thì hơi lạnh bên trong tủ sẽ thoát ra bên ngoài, tủ sẽ luôn không đạt được nhiệt độ đã cài đặt. Vì thế, hệ thống làm lạnh sẽ phải hoạt động liên tục để đảm bảo được độ lạnh của tủ.

Do đó, khi phát hiện lớp gioăng cửa tủ có vấn đề thì bạn hãy nhanh chóng thay thế chúng.

Không để thực phẩm nóng vào tủ mát

Điều này cũng dễ hiểu,  bạn để thực phẩm nóng vào trong tủ mát thì tất cả hơi nóng của thực phẩm sẽ lan tỏa ra làm tăng nhiệt độ bên trong tủ mát.

Lúc đó, máy nén sẽ phải sử dụng nhiều điện năng hơn, hoạt động nhiều hơn để làm mát lại không khí bên trong tủ. Như vậy, bạn khó lòng tiết kiệm được điện năng khi sử dụng tủ mát.

Tránh xa nguồn nhiệt

Vị trí đặt tủ mát của bạn nên để tránh những nơi phát ra nguồn nhiệt nóng nhất là dưới ánh sáng mặt trời. Bởi vì những yếu tố đó sẽ làm nóng tủ mát nhà bạn, đặc biệt nó sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động hiệu quả của máy nén và dàn lạnh.

Xem thêm: Bảo quản trái cây trong tủ mát thế nào cho đúng

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho các bạn viết về: 8 mẹo vặt giúp tủ mát nhà bạn luôn tiết kiệm điện hơn. Hy vọng nhưng thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn sử dụng điện năng hiệu quả hơn cho chiếc tủ mát của nhà mình nhé.

Alaska Việt Nam

 

 

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0977.33.89.87

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650