Cách bảo quản trái cây trong tủ lạnh, mít , sầu riêng chín, hoa quả tươi lâu

1481 Views

Trái cây là loại thực phẩm không thể thiếu giúp bổ sung nhiều các vitamin và chất xơ cho cơ thể con người. Nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Có thể sử dụng luôn trái cây tươi là tốt nhất, tuy nhiên việc bảo quản để sử dụng dần là việc không thể tránh khỏi. Vậy cách bảo quản trái cây trong tủ lạnh  thế nào cho đúng và giữ cho hoa quả được tươi ngon lâu nhất. Hãy cùng Điện máy Akira tham thảo qua các mẹo vặt dưới đây nhé.

Bảo quản trái cây trong tủ mát thế nào cho đúng

Cách bảo quản trái cây trong tủ lạnh tươi ngon hiệu quả nhất chính là lựa chọn hoa quả

Cách bảo quản trái cây trong tủ lạnh

Chất lượng của trái cây ảnh hưởng rất nhiều tới thời gian bảo quản trong tủ mát. Do đó để có thể bảo quản được trái cây trong tủ mát được tươi ngon lâu nhát bạn cần phải chọn những trái cây chất lượng.

Một số mẹo nhỏ để bạn lựa chọn trái cây:

+ Quả cần đảm bảo tươi, có hương thơm đặc trưng với những loại quả có mùi hương có thể ngửi trực tiếp và không nên có vết xây xát bên ngoài.

+ Hoa quả chín vừa phải, cầm còn cảm giác chắc tay không bị mềm quá.

+ Kiểm tra bằng cách dùng tay cấu vào cuống quả. Nếu thấy có mùi thơm nhẹ của hoa quả bay ra, đấy chính là tinh dầu và bạn có thể chọn quả này. Đây là một trong những bước đầu để thực hiện cách bảo quản trái cây tươi lâu.

Chuẩn bị trước khi cho trái cây vào tủ bảo quản hoa quả

Cách bảo quản trái cây trong tủ lạnh tươi ngon đơn giản nhất chính là sơ chế hoa quả trước khi cho vào tủ lạnh. Bạn cần loại bỏ phần hoa quả bị hỏng bằng dao sạch, sau đó cho trái cây vào các túi lưới, như vậy có thể vừa giúp làm lạnh thông thoáng lại vừa tránh là dập khi sắp sếp. Nếu bạn không thích tủ lạnh gia đình mình bị ám mùi trái cây hoặc những trái cây có mùi hương nồng và bám tủ lâu như mít, sầu riêng… thì nên cho trái cây vào túi hộp lạnh, nilong hoặc có thể bọc kín bằng giấy bọc thực phẩm chuyên dụng.

Bảo quản trái cây trong tủ mát thế nào cho đúng

Hơn nữa đối với những trái cây ăn được vỏ hoặc vỏ mỏng thì bạn không nên rửa trước khi cho vào tủ mát. Việc này là để không làm mất đi lớp kháng thể tự nhiên ở bên ngoài, khiến trái cây dễ bị vi khuẩn xâm nhập hơn. bạn hãy rửa hoa quả trước khi ăn.

Ngoài ra không nên đặt trái cây chín cùng ngăn với các loại rau, củ. Vì khí Etylen sinh ra khi hoa quả chín có thể làm rau, củ nhanh hư hỏng hơn. Tốt nhất bạn nên tách biệt ngăn bảo quản rau và hoa quả riêng, đồng thời cũng để hoa quả chín tách ra khỏi các loại quả khác.

Cách bảo quản hoa quả trong tủ lạnh được lâu

Một số loại trái cây không nên bảo quản tại tủ mát như khoai lang, dưa hấu, cà chua. Nếu cho chúng vào tủ mát, nhiệt độ không thích hợp sẽ làm chúng bị mất đi hương vị cũng như chất dinh dưỡng cần thiết. Ví dụ như khoai lang khi để tủ lạnh lâu có thể trở nên cứng hơn hoặc lâu chín.

+ Những loại có chứa nhiều đường hoặc cấu tạo quả mềm như chuối, bơ… nên lưu trữ bên ngoài cho đến khi chín mới được cho vào tủ mát.

+cách bảo quản trái cây tươi lâu là quan tâm đến nhiệt độ bảo quản hoa quả

+ Trái cây nào được mua trước nên sắp xếp ở vị trí dễ thấy để lấy ra dùng trước.

Đó là vài tip nhỏ trong cách bảo quản hoa quả tươi lâu có thể áp dụng cho tủ lạnh hoặc tủ mát trái cây, tủ hoa quả chuyên dụng. Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách bảo quản trái cây không cần tủ lạnh.

Cách bảo quản Thời gian bảo quản
Táo Cho vào túi lưới rồi để trong tủ lạnh ngay sau khi mua về 3 tuần
Chuối Để chuối ở bên ngoài, trong một túi giấy cho đến khi chín, sau đấy mới cho vào tủ mát để giữ chuối được lâu hơn. 5 ngày
Để trong một túi giấy cho đến khi mềm, rồi mới cho vào tủ mát. 3 ngày
Để trong một túi giấy cho đến khi chín, rồi mới cho vào tủ mát 5 ngày
Ổi Cho ngay vào tủ mát sau khi mua về. 5 ngày
Kiwi Cho ngay vào tủ mát sau khi mua về. 4 ngày
Đu đủ Để chín ở nơi thoáng mát rồi mới cho vào tủ mát. 1 tuần
Chanh Cho ngay vào tủ mát sau khi mua về. 3 tuần
Bắp trái chưa bóc vỏ Cho ngay vào tủ lạnh. Nên hấp khi lấy ra sử dụng. Tốt nhất nên dùng hết trong ngày đầu tiên. Có thể bảo quản được đến 3 ngày sau.
Xoài Để trong một túi giấy ở bên ngoài cho chín rồi sau đó mới cho vào tủ lạnh. 4 ngày

Xem thêm bài viết : Cách bảo quản sữa mẹ trong tủ đông

Ngoài ra có rất nhiều các loại trái cây có mùi hương nồng như mít và sầu riêng. Nhiều người quan tâm cách bảo quản mít trong tủ lạnh hay cách bảo quản sầu riêng chín trong tủ lạnh. Đa số đều lo lắng mùi của các loại hoa quản này sẽ vương vào các loại thực phẩm khác. Bạn nên để các loại hoa quả này vào trong những chiếc hộp đậy nắp kín để tránh tiếp xúc với bên ngoài, giữ được hương vị của các loại trái cây này. Như vậy cách bảo quản mít chín trong tủ lạnh hay cách bảo quản sầu riêng để ăn dần sẽ tối ưu hơn rất nhiều.

Sầu riêng cũng là loại quả có mùi hương đặc trưng rất nồng. Vậy sầu riêng bỏ tủ lạnh được không và sầu riêng bỏ tủ lạnh được bao lâu, bảo quản sầu riêng trong tủ lạnh sao cho đúng cách? Cũng như mít, bạn nên tách hết phần cơm sầu cho vào hộp đậy nắp thật kín để dùng dần. Sầu riêng để ngoài có hư không ? Với phần cơm sầu sau khi tách nếu không được bảo quản đúng cách sẽ rất dễ hỏng, nếu có quá nhiều cơm sầu bạn có thể tham khảo cách bảo quản sầu riêng đông lạnh.

Trên đây là một số cách bảo quản trái cây trong tủ mát giúp mọi người có thể giữ được trái cây tươi ngon lâu nhất vừa không bị mất các chất dinh dưỡng. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với các chị em trong việc bảo quản trái cây.

Alaska Việt Nam

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0977.33.89.87

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650