Bạn có biết máy lạnh inverter là gì? Ưu điểm của dòng máy lạnh này

517 Views

Máy lạnh inverter là gì? Như tên gọi là dòng máy lạnh sử dụng công nghệ inverter giúp tiết kiệm từ 30 đến 60% điện năng tiêu thị. Vậy công nghệ này giúp máy lạnh hoạt động như thế nào mà lại tiết kiệm điện đến như vậy. Hãy cùng tìm hiểu ở trong bài viết dưới đây nhé.

Máy lạnh inverter là gì?

Máy lạnh inverter là máy lạnh sử dụng công nghệ biến tần với cách hoạt động khác hẳn so với các dòng máy lạnh thông thường không có inverter.

máy lạnh inverter là gì

Cơ chế hoạt động của máy lạnh inverter:

Khi máy lạnh hoạt đông, mô tơ máy sẽ khởi động từ từ để không tiêu hao quá nhiều năng lượng, sau đó mô tơ sẽ dần tăng tốc lên đến hết tải.

Tiếp theo, khi hệ thống làm lạnh gần đến nhiệt độ cài đặt, mô tơ máy sẽ quay chậm lại chứ không tắt hẳn, nhờ thế mà tiêu hao ít điện năng cũng như giúp cho nhiệt độ luôn ổn định.

Chính điều này tạo nên sự khác biệt của máy lạnh Inverter và máy lạnh thường, vì máy lạnh thường khi đạt được nhiệt độ cài đặt sẽ tắt động cơ, sau đó sẽ khởi động lại từ đầu nếu muốn làm lạnh tiếp tục.

Nhìn chung máy lạnh sử dụng công nghệ Inverter có những đặc điểm sau:

+ Tiết kiệm điện từ 30 – 60%.

+ Sử dụng động cơ biến tần.

+ Có chế độ bảo hành cao.

Ưu điểm của máy lạnh inverter

+ Tiết kiệm điện: Chính vì lí do không phải tắt/ mở động cơ liên tục mà máy lạnh Inverter giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ  cho máy, giúp hạn chế tiền điện hiệu quả (theo thống kê máy lạnh Inverter có thể tiết kiệm từ 30 đến 60% điện năng.

+Duy trì nhiệt độ ổn định: Cũng vì lí do không ngừng hẳn động cơ mà chỉ hoạt động chậm lại, nên máy lạnh công nghệ Inverter giúp duy trì nhiệt độ ổn định, tránh tình trạng quá nóng hay quá lạnh.

+Hoạt động êm ái: Nếu như trước đây bạn từng phải “đau khổ” vì chiếc máy lạnh quá ồn, thì với động cơ Inverter điều đó không còn nữa. Nhờ vào động cơ luôn hoạt động ổn định do đó tiếng ồn (tắt/ mở cánh quạt) hầu như là không có.

Xem thêm: Máy lạnh tủ đứng là gì?

Tuy nhiên chính vì khả năng hoạt động ổn định và tiết kiệm điện như vậy, mà trên thị trường giá của những chiếc máy lạnh inverter đắt hơn rất nhiều so với máy lạnh thường. Nhưng khi sử dụng máy lạnh inverter bạn hoàn toàn có thể hài lòng vì những gì mà nó đem lại. Không phải vô cớ mà dòng máy lạnh sử dụng công nghệ inverter lại được người tiêu dùng ưa chuộng đến vậy.

Alaska Việt Nam

 

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0977.33.89.87

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650