Dấu hiệu báo hiệu tủ mát cần thay Gas

576 Views

Tủ mát thiếu gas hay hết gas là tình trạng mà bất cứ chiếc tủ mát nào cũng sẽ gặp phải nhất là những chiếc có thời gian sử dụng lâu dài. Dưới đây là một số những dấu hiệu báo hiệu tủ mát cần thay gas mà bạn nên biết.

dấu hiệu báo hiệu tủ mát cần thay gas

Dấu hiệu báo hiệu tủ mát cần thay gas

Có thể bạn chưa biết, tủ mát có một hệ thống làm lạnh tuần hoàn kín, có nghĩa là gas sẽ được tái sử dụng. Do đó, khi tủ lạnh thiếu gas hoặc hết gas thì chắc chắn là do thủng hoặc bục dàn. Vì vậy khi tủ lạnh thiếu gas sẽ có nhiều biều hiện như làm lạnh lâu, kém lạnh thậm chí không làm lạnh được trong khi hệ thống máy nén vẫn hoạt động bình thường.

Dấu hiệu tủ mát thiếu gas:

+ Tủ hoạt động trong thời gian dài nhưng không lạnh.

+ Máy nén tủ hoạt động liên tục nhưng vẫn không lạnh.

+ Dàn nóng tủ mát (thường ở 2 bên tủ) chỉ hơi nóng, không nóng như bình thường & tủ không đủ độ lạnh như thiết đặt.

3 cách kiểm tra tủ mát bị rò rỉ gas

Cách 1: Dùng bọt xà phòng

Bạn cho máy chạy, sau đó bôi xà phòng lên đường ống, dàn nóng và dàn lạnh. Sau đó, bạn quan sát xem nơi nào có bọt xà phòng thì chỗ đó bị thủng (thường thấy ở dàn lạnh).

Cách 2: Vết dầu loang

Sau khi bạn lau sạch hệ thống, bạn hãy khởi động tủ lạnh và quan sát trên đường ống và các dàn thay đổi nhiệt. Ở đâu có vết dầu thì ở đó có lỗ thủng

Cách 3: Dùng que diêm để nhận biết thiếu gas (tuyệt đối không dùng bật lửa)

+ Trong lúc máy đang hoạt động, bạn hãy đốt que diêm rồi hơ nóng vào cuối dàn nóng.

+ Nếu đoạn ống được hơ nóng không thể sờ tay vào được vì quá nóng thì chắc chắn tủ lạnh bị thiếu gas. Còn nếu tủ lạnh đủ gas thì gas sẽ bay hơi làm nguội đoạn ống đó, bạn có thể sờ đoạn ống đó mà không bị nóng.

Xem thêm: Nguyên nhân gây hỏng block tủ mát và cách kiểm tra

Lưu ý khi thay gas cho tủ mát

Nếu tủ mát nhà bạn đã cũ, bạn không nên tự ý thay gas hay đụng chạm vào các bộ phận trong tủ. Thay vào đó, bạn hãy gọi cho trung tâm sửa chữa để thay gas mới hay hàn lại những nơi bị hỏng. Vì nếu nạp gas hoặc hàn xì không đúng kỹ thuật thì đường ống có thể sẽ có cặn dẫn đến tắc ống, gây nổ rất nguy hiểm.

dấu hiệu báo hiệu tủ mát cần thay gas

Để phòng tránh trường hợp tủ mát phát nổ, tốt nhất bạn không nên sử dụng tủ mát quá cũ và được nạp lại gas nhiều lần vì mức độ rỉ rét rất dễ gây rỉ ống dẫn gas, chập điện.

Với những dấu hiệu báo hiệu báo hiệu tủ mát cần thay gas cùng các cách kiểm tra ở trên. Hy vọng bạn đã có thể nắm rõ hơn lúc nào cần phải thay gas để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như tránh gây hư hại cho sản phẩm.

Alaska Việt Nam

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0977.33.89.87

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650