Hướng dẫn vệ sinh máy nước uống nóng lạnh Alaska tại nhà

946 Views

Tuổi thọ và khả năng hoạt động là tiêu chí đánh giá một sản phẩm máy nước nóng lạnh tốt. Tuy nhiên ngoài chất lượng của sản phẩm, bạn còn cần phải biết cách bảo quản và vệ sinh máy nước uống nóng lạnh Alaska để sản phẩm co thể gia tăng tuổi thọ và khả năng hoạt động hiệu suất của máy.

vệ sinh máy nước uống nóng lạnh alaska r-86

Các bước vệ sinh máy nước uống nóng lạnh Alaska

Để có thể vệ sinh máy thì bạn cần phải kiểm tra và vệ sinh máy theo từng bước. Để việc vệ sinh được hiệu quả và an toàn hơn.

Bước 1: tắt công tắc làm nóng và lạnh, sau đó rút phích cắn khỏi nguồn điện. Tháo bình nước lắp trên máy. Nếu bạn phải bê tủ ra vị trí khác để vệ sinh thì nên di chuyển nhẹ nhàng. Tránh va đập và tràn nước bên trong ngăn chứa nước.

Bước 2: Xả hết nước trong ngăn chứa nước. Sau đó nhẹ nhàng tháo từng bộ phận như: miếng gen đậy miệng bình, khay chứa nước thừa, đía chia nước…

Bước 3: Vệ sinh các bộ phận vừa mới tháo rời ở trên bằng nước và khăn sạch. Lưu ý: bạn không nên dùng các hóa chất tẩy rửa. Vì có thể gây mòn các bộ phận và hóa chất có thể lẫn vào nước uống khi sử dụng lại.

Bước 4: Dùng cọ vệ sinh chuyên dụng để làm sạch cặn tại các kẽ nhỏ trong ngăn nước, hai ống và vòi nước. Lưu ý: tuyệt đối không được dùng các vật sắc nhọn để cạy vì có thể dẫn tới thủng hoặc vỡ các bộ phận này.

Bước 5: dùng khăn mềm để vệ sinh vỏ ngoài của máy nước uống nóng lạnh. Tránh dùng các chất tẩy rửa mạnh. Vì có thể làm bong tróc hay hư hại lớp vỏ ngoài của máy.

Bước 6: Dùng nước sạch súc rửa nhiều làn bồn nóng và bồn lạnh. Sau đó lắp lại các bộ phận và làm kín miệng máy. Gắn khay nước xả nước thừa và đưa máy về vị trí ban đầu.

vệ sinh máy nước uống nóng lạnh alaska r-86

Lưu ý: sau khi vệ sinh xong và đưa máy về vị trí ban đầu. Bạn không nên cho máy hoạt đông ngay. Vì lúc này gas làm lạnh đang bị sốc sau khi vận chuyển. Bạn nên để máy yên một thời gian khoảng từ 2 – 3 h để gas ổn định. Tránh tình sốc, dễ làm hỏng máy.

Một số lưu ý bảo quản

Vị trí để máy nước uống nóng lạnh nên để ở những nơi thông thoáng. Khoảng cách giữa máy và vật cản phía sau là 15 – 20cm để máy có thể thoát hơi nóng tốt nhất. Đồng thời tránh chuột gián làm tổ, cắn phá gây chập và rò rỉ điện.

Nên tắt nguồn cây nước khi hết nước. Đồng thời nên dùng riêng ổ điện để tránh chập nguồn và đảm bảo độ bền của sản phẩm.

Để tiện sử dụng và tiết kiệm điện năng. Nhà sản xuất lắp đặt các công tắc đóng ngắt với đèn tín hiệu cho nguồn điện, máy lạnh và thanh đun nóng. Tuy vậy, để tiết kiệm điện năng tối ưu và gia tăng tuổi thọ cho máy. Bạn nên rút nguồn khi không cần sử dụng.

Xem thêm: Lưu ý sử dụng máy nước uống nóng lạnh

Kiểm tra định kỳ và thường xuyên vệ sinh máy nước uống nóng lạnh Alaska. Cùng việc bảo quản đúng cách không chỉ giúp gia tăng tuổi thọ và chất lượng của sản phẩm và còn đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người sử dụng.

Alaska Việt Nam

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Toản: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0977.33.89.87