Hướng dẫn vệ sinh và bảo dưỡng tủ mát Alaska

1360 Views

Bạn mới mua một chiếc tủ mát Alaska, nhưng vẫn không biết cách vệ sinh hay bảo quản tủ như thế nào để có thể khiến tuổi thọ của tủ lâu nhất có thể. Sau đây là hướng dẫn vệ sinh và bảo dưỡng tủ mát Alaska rất cần thiết cho bạn lúc này, hãy đọc và ghi nhớ nhé.

Vệ sinh và bảo dưỡng tủ mát Alaska

Tự động xả nước

Dưới đáy tủ mát Alaska hay bất cứ loại tủ mát nào khác đều có lỗ thoát nước nhỏ, khi tủ bị đọng nước , nước sẽ chảy qua lỗ thoát nước này và chảy vào khay hứng nước trên lốc máy phía sau tủ. Nước này cũng sẽ bố hơi do hơi nóng từ lốc máy. Tuy nhiên tùy vào thời tiết và độ ẩm trong ngày mà lốc máy không làm bốc hơi nước kịp, do đó bạn phải lấy khay nước này ra và đổ nước bên trong đi nếu không nước sẽ tràn ra nhà. Thi thoảng bạn cũng cẩn kiểm tra xem lỗ thoát nước có bị tắc hay không để đảm bảo lỗ thoát được thông tránh để nước đọng trong tủ.

Lau chùi tủ mát Alaska

 • Khi lau chùi tủ mát, bạn cần phải luôn luôn nhớ tắt tủ, rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm trước khi tiến hành vệ sinh, lau chùi tủ.
 • Chú ý không sử dụng các chất có tính axit, kiềm và các chất dễ bay hơi như xăng, cồn để lau chùi bên trong hay bên ngoài của sản phẩm. Chỉ nên lau chùi bằng nước hay một số chất tẩy rửa trung tính.
 • Nên tháo kệ đựng đồ ra để lau chùi riêng
 • Sử dụng nước ấm để lau chùi côi trong của tủ.

vệ sinh và bảo dưỡng tủ mát alaska

Vệ sinh và bảo dưỡng tủ mát Alaska định kỳ

Các lỗi thường gặp của tủ mát Alaska

Tủ không chạy sau khi cắm điện

Sau khi cắm điện mà bạn thấy tủ mát không hoạt động, đừng lo lắng bạn hãy kiểm tra lại những vấn đề sau:

 • Kiểm tra xem dây nguồn đã cắm đúng ổ điện với vôn thế chỉ định chưa.
 • Kiểm tra xem hệ thống điện nhà có không
 • Xoay núm điều chỉnh nhiệt tới vị trí khác “0”

Tủ chạy suốt không ngừng

Đây là vấn đề thường thấy và rất nhiều người thắc mắc, tại sao tủ lại chạy máy làm mát lâu như vậy mà vẫn không ngừng. Nhiều người lo lắng máy hết gas, bộ phận làm lạnh hỏng hóc, tủ bị hở vân vân… Tuy nhiên, vấn đề này thường là do:

 • Cửa bị mở quá thường xuyên hoặc thời gian mở của tủ quá lâu
 • Cửa không được đóng kín (do zoăng cửa bị bẩn, móp méo).
 • Do có quá nhiều thực phẩm trong tủ
 • Do tủ không được thoáng khí (nhất là mặt sau của tủ nơi có lốc máy).

Tủ mát Alaska chạy quá ồn

Nhiều khách hàng cho rằng máy chạy ồn là do mua phải hàng đểu hay mua phải tủ cũ, hàng secondhand. Chúng tôi xin đinh chính lại rằng:

 • Khi tủ chạy, lốc máy và hệ thống làm lạnh sẽ hoạt động, gas lạnh sẽ chạy và gây ra tiếng nghe như tiếng nước chảy. Điều này là bình thường
 • Khoảng thời gian đầu khi khởi động tủ , do lốc máy chạy nên tiếng ồn có thể lớn hơn, nhưng dần dần sẽ giảm nhỏ lại.Điều này là bình thường.
 • Đôi khi tiếng ồn gây ra do việc đặt tủ chưa vững trên sàn nhà. Hãy kiểm tra chân tủ để đảm bảo chúng tiếp xúc tốt
 • Các tiếng ồn còn có thể do đặt các kệ, các thực phẩm trên kệ chạm sát vào nhau nên chúng đụng nhau và gây tiếng ồn khi tủ chạy.Hãy kiểm tra lại.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng tủ mát Alaska

Bảo hành tủ mát Alaska

Nếu tủ gặp vấn đề mà bạn đã thử kiểm tra tất cả các lỗi trên mà tủ vẫn không hoạt động bình thường thì hãy gọi cho bộ phận bảo hành để khắc phục một cách nhanh nhất. Mỗi tủ đêu có phiếu bảo hành. Bạn cần lưu trữ lại phiếu này để trình cho trạm bảo hành khi cần bảo hành sản phẩm.

Tóm lại, bạn nên vệ sinh và bảo dưỡng tủ mát Alaska thường xuyên hơn. Nếu được, hãy lên hẳn một lịch trình định kỳ để làm việc này. Như thế, chiếc tủ mát của bạn mới có thể hoạt động với hiệu suất tốt nhất và có tuổi thọ bền lâu nhất.

One thought on “Hướng dẫn vệ sinh và bảo dưỡng tủ mát Alaska

 1. Pingback: Tủ mát alaska nhà bạn gặp vấn đề thì phải làm sao – Akira Việt NAm

Comments are closed.

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0977.33.89.87

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 0977.33.89.87