Máy lạnh bị chảy nước nguyên nhân và cách khắc phục

1216 Views

Máy lạnh bị chảy nước là một trong số những tình trạng thường hay gặp phải ở loại sản phẩm này. Vậy bạn có biết nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là gì và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

máy lạnh bị chảy nước nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước

Nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước bao gồm 3 nguyên nhân cơ bản sau đây:

Do lắp đặt

Có thể trong quá trình lắp đặt, nhận viên kỹ thuật không tạo được độ dốc cho máng hứng nước cũng như đường ống thoát nước.Từ đó dẫn tới nước trong máy lạnh không chảy ra ngoài mà lại chảy ngược vào trong máy lạnh.

Ngoài ra còn có thể do ống xả bị lắp sai cách, lắp chưa chạt hoặc bị lủng, nứt… sẽ dẫn tới tình trạng máy lạnh bị rỉ nước.

Do máy

Nguyên nhân do may là: đường nước xả hay máy xả bị bể – lệch hoặc bị nghiêng dẫn tới tình trạng nước trào ra ngoài máy lạnh.

Ngoài ra, có thể do bên trong máy lạnh bị bẩn dẫn đến tắc nghẽn. Quạt dàn lạnh không quay cũng là một trong những nguyên nhân có thể gây nên tình trạng máy lạnh chảy nước.

Máy lạnh thiếu gas dẫn tới hiện tượng bị đông đá phía trong dàn lạnh, từ đó khiến nước bên trong máy lạnh không thể thoát ra ngoài.

Do thời tiết

Thời tiết quá ẩm cũng là một trong những nguyên nhân khách quan dẫn tới tình trạng máy lạnh bị chảy nước. Nhất là trong những ngày thời tiết nồm ẩm ở Việt Nam.

Cách khắc phục máy lạnh bị chảy nước

Để có thể khắc phục thì bạn phải xác định được vị trí bị bị rò rỉ nước là ở đâu. Sau đó bạn mới có thể biết được nguyên nhân gây ra tình trạng đó và áp dụng các cách khắc phục sau đây.

Nếu nước bị rò từ vị trí ống xả thì bạn nên kiểm tra lại xem ống xả có bị nứt, vỡ hay lắp đặt sai cách hay không. Nếu ống nước xả bị nứt, bể thì bạn nên mua một ống xả mới để thay thế ống xả này. Còn nếu ống xả bị lắp đặt sai cách hay lắp đặt chưa đủ hướng nghiêng thì bạn nên điều chỉnh lại cho phù hợp nhất.

Bên cạnh đó nếu đường ống xả bị tắc thì bạn cũng nên tiến hành tháo dỡ và vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn và những rác có trong đường ống để gây nên tình trạng tắc nghẽn này.

Vệ sinh máy lạnh định kỳ, loại bỏ bụi bẩn ở màng lọc và ống dẫn khí sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn tăng tuổi thọ và giảm thiểu đáng kể tình trạng máy lạnh bị chảy nước.

Xem thêm: Những lưu ý khi sử dụng máy lạnh mùa hè

máy lạnh bị chảy nước nguyên nhân và cách khắc phục

Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra đường ống nước trong nhà, các vết thấm tường. Bởi có thể những vết thấm tường có thể là do sự rò rỉ của những đường ống dẫn nước khác. Tóm lại bạn nên kiểm tra thật kỹ để tránh tình trạng xác định nguyên nhân sai dẫn đến việc sửa chữa không đúng đối tượng.

Nếu máy lạnh chảy nước do thời tiết quá ẩm thì bạn có thể bật máy lạnh ở chế độ hút ẩm hay tăng cao nhiệt độ để giảm bớt lượng ẩm bên trong phòng và xung quanh máy lạnh. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng một số sản phẩm hút ẩm để đặt bên cạnh máy lạnh ở những chỗ bị rò rỉ nước.

Còn nếu bạn không thể tìm ra nguyên nhân khiến máy lạnh bị chảy nước thì tốt nhất bạn nên gọi cho nhân viên bảo trì tới kiểm tra và khắc phục cho bạn.

Alaska Việt Nam

 

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0977.33.89.87

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650