Những lưu ý khi sử dụng máy lạnh mùa hè

504 Views

Thời tiết nóng nực của mùa hè luôn khiến cho bất cứ ai cũng đều cảm thấy khó chịu, nhất là lúc không may bị say nóng. Ảnh hưởng nhất là đối với trẻ em sức đề kháng kém sẽ rất dễ bị ốm. Một chiếc máy lạnh lắp trong phòng có thể giải quyết được phần nào vấn đề nóng bức này. Tuy nhiên, vẫn có một số những lưu ý khi sử dụng máy lạnh mùa hè các bạn nên tham khảo trong bài viết này.

những lưu ý khi sử dụng điều hòa

Điều khiển nhiệt độ

Mức nhiệt độ phù hợp là khoảng 25-27oC trong thời tiết oi bức. Tuy nhiên , tốt nhất bạn không nên để nhiệt độ trong phòng máy lạnh chênh lệch quá 7oC để tránh tình trạng sốc nhiệt khi bước ra khỏi phòng đi ra ngoài.

điều khiển nhiệt độ

Nhiệt độ cơ thể: việc giữ ấm cho cơ thể là rất quan trọng, việc bật máy lạnh khi trời nóng là điều nên làm nhưng phải chú đến việc giữ ấm cho cơ thể. Nếu bật máy lạnh thường xuyên hoặc nhiệt độ quá thấp, cơ thể sẽ bị lạnh dẫn đến ốm hoặc dốc nhiệt.

Phương hướng

Nhiều gia đinh lắp đặt máy lạnh ngay đầu giường hoặc cuối giường ngủ để máy lạnh, điều này là không nên. Bởi vì máy lạnh thổi khí lạnh trực tiếp vào mặt hoặc đầu khi ngủ sẽ khiến bạn dễ bị nhiễm cảm hoặc có hại cho đường hô hấp. Ngoài ra, khi đang ngủ cần có một lớp chăn mỏng để không gây nên đường chân lông nở ra khiến bạn cảm lạnh. Khuyến cáo, không nên cởi trần khi ngủ trong phòng mở máy lạnh.

phương hướng máy lạnh

Uống đủ nước

Bạn cũng không nên quá phụ thuộc vào máy lạnh, bật máy lạnh cả ngày vì như vậy khiến da bị mất nước, khô da… làm giảm sức đề kháng. Bạn có thể mua những thiết bị như máy phun sương, quạt hơi nước, hoặc sử dụng điều hòa không khí. Tuy nhiên nên tắt điều hòa và mở cửa nhà vào buổi sáng sớm để độ ẩm không khí trong nhà trở lại bình thường.

uống đủ nước

Cùng với đó quan trọng nhất bạn vẫn cần phải nạp đủ nước cho cơ thể để tránh mất nước do thời tiết và phòng lạnh.

Xem thêm: Ưu điểm của máy lạnh inverter

Vệ sinh máy lạnh định kỳ

Tốt nhất là bạn nên có kế hoạch vệ sinh máy lạnh định kỳ. Khoảng 3-4 tháng /lần, trễ nhất là 6 tháng/ lần để tránh bụi bặm, nấm mốc, mầm bệnh và vi khuẩn… Cần có sự trao đổi không khí giữa trong và ngoài phòng khi không sử dụng máy lạnh hay máy lạnh sử dụng liên tục

vệ sinh máy lạnh

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng máy lạnh mùa hè mà bạn cần để ý. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với việc sử dụng máy lạnh trong gia đình mình nhé.

Alaska Việt Nam

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0977.33.89.87

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650