Mẹo rã đông thực phẩm nhanh chóng an toàn

426 Views

Rã đông công việc chuẩn bị hằng ngày quen thuộc đối với nội trợ mỗi khi phải nấu ăn. Những bạn đã biết cách rã đông thức ăn sao cho đúng để không bị nhiễm khuẩn và mất dinh dưỡng chưa. Hãy tham khảo mẹo rã đông thực phẩm dưới đây của Điện Máy Akira nhé.

mẹo rã đông thực phẩm nhanh chóng an toàn

Rã đông bằng nước lạnh

Rã đông bằng nước lạnh là cách làm rất phổ biến của mọi người. Đây là cách làm đơn giản và hiệu quả nhất, tuy nhiên bạn cần phải cho thực phẩm vào túi kín trước khi rã đông trong nước lạnh để tránh sự xâm nhập của vi khuẩn đồng thời mấy đi dinh dưỡng.

rã đông thực phẩm bằng nước lạnh

Mẹo: bạn có thể cho thêm một ít muối hoặc dừng tươi đập dập vào nước để thực phẩm tươi ngon trở lại. Tuy nhiên bạn cần lưu ý thay nước 30 phút 1 lần và phải nấu ngay sau khi thực phẩm đã được rã đông.

Rã đông bằng ngăn mát

Rã đông bằng mát sẽ mất nhiều thời gian hơn, nhưng lại tốt hơn và an toàn hơn cho thực phẩm. Vì vậy nếu có nhiều thời gian bạn có thể chọn cách rã đông này. Bạn chỉ cần để thực phẩm từ ngăn đông xuống ngăn mát là được.

rã đông thực phẩm bằng ngăn mát

Lưu ý: ở cách rã đông này bạn nên để thực phẩm vào hộp hoặc bát, đĩa đựng để tránh đá đông lạnh không chảy ra làm bẩn tủ.

Với phương pháp này, thực phẩm sẽ tránh được nguy cơ bị nhiễm khuẩn bởi môi trường bên ngoài. Ngoài ra bạn cũng có thể bảo quản thực phẩm thêm từ 3 – 5 ngày mà không làm thực phẩm bị hư hỏng  hoặc biến chất nếu chưa chế biến ngay.

Rã đông bằng lò vi sóng

Nếu bạn cần rã đông ngay lập tức để nấu ăn thì hãy sử dụng lò vi sóng. Với cách này bạn sẽ có thể rã đông cực kỳ nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên bạn sẽ phải chế biến ngay sau khi ra đông vì nếu để lâu sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi. Cũng không thể để lại thực phẩm lại ngăn đông để bảo quản vì thực phẩm sẽ biến vị hoặc mất đi dinh dưỡng.

rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng

Xem thêm: Cách bảo quản sữa mẹ trong tủ đông

Trên đây là mẹo rã đông thực phẩm nhanh chóng và an toàn mà Alaska Việt Nam muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng những thông tin ở trên sẽ hữu ích cho bạn trong việc bảo quản và chế biến thực phẩm của gia đình mình.

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0977.33.89.87

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650