Những hư hỏng khi máy nén tủ đông mát Alaska không hoạt động

792 Views

Dù là loại tủ đông cao cấp nhất và chất lượng nhất thì đôi khi chúng cũng gập phải những trục trặc hoặc hỏng hóc. Hôm nay Alaska Việt Nam xin chia sẻ cho các bạn Những hư hỏng khi máy nén tủ đông mát Alaska không hoạt động. Để bạn có thể tự khắc phục hay nắm được các  “bệnh” thường thấy của tủ đông mát.

Những hư hỏng khi máy nén tủ đông mát Alaska không hoạt động

Máy nén tủ đông Alaska không hoạt động?

Khi có nguồn điện đến hộp rơle của tủ đông mát Alaska

Trục trặc này có thể kiểm tra khi bạn thực hiện đo điện áp nguồn vào hộp rơle mà vẫn thấy có điện áp 220V

Nguyên nhân của lỗi này có thể là hỏng Thermic, hỏng rơle khởi động. Hoặc có thể hỏng block làm lạnh.

Hỏng thermic thì có thể là do bị gãy thanh lưỡng kim. Đứt dây điện trở hoặc mất tiếp xúc ở tiếp điểm. Cách khắc phục là thay thermic mới cho chiếc tủ của mình.

Hỏng rơle khởi động nguyên nhân là do mất tiếp xúc, đứt cuộn dây điện từ (đo 2 đầu dây của rơle) hoặc bị kẹt lõi sắt. Tùy theo các nguyên nhân ở trên thì có các biện pháp khắc phục khác nhau. Tuy nhiên nếu gặp trường hợp khó có thể khắc phục được thì bạn nên thay mới.

Hỏng Block thì nguyên nhân có thể là do cháy động cơ, cháy cuộn khởi động. Trong trường hợp sau khi khởi động xong rơle. Khởi động không nhờ tiếp điểm thì cuộn khởi động và làm việc đều có điện nên dòng điện chung tăng cao dẫn đến cháy cuộn khởi động trước (vì cuộn khởi động có đương kín dây nhỏ hơn nên dễ cháy hơn). Hoặc cháy cuộn làm việc CR : Trong trường hợp rơle khởi động không đồng tiếp điểm hoặc động cơ không khởi động được. Khi đó dòng điện chạy qua cuộn CR lớn, rơle bảo vệ đồng ngắt liên tục dẫn đến cháy cuộn CR. Ngoài ra nguyên nhân hỏng hóc có thể là do kẹt máy nén, do hỏng các chân rơle với block, Hỏng tụ Cs (tùy theo từng block).

Những hư hỏng khi máy nén tủ đông mát Alaska không hoạt động

Nguyên nhân máy nén tủ đông mát Alaska không hoạt động

Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra Gas tủ đông tủ mát Alaska tại nhà

Khi không có điện đến hộp rơle của tủ đông mát Alaska

Nguyên nhân dẫn đến hỏng hóc của tủ đông này có thể là do đứt dây nguồn, hỏng thermostat, hỏng rowle xả đá (Timer).

Đối với nguyên nhân đứt dây nguồn, hỏng ổ cắm nguồn. Bạn có thể kiểm tra bằng cách cắm điện cho tủ. Nếu mở cửa tủ không thấy đèn sáng chứng tỏ chưa có nguồn điện vào tủ. Cần đo điện áp kiểm tra nguồn vào tủ tùy theo nguyên nhân mà khắc phục.

Đối với trường hợp hỏng Thermostat bạn có thể kiểm tra bằng cách cắm điện cấp nguồn cho tủ. Nếu mở cửa tủ thấy đèn sáng, quạt dàn lạnh vẫn quay. Nhưng đo điện áp vào block thì không có. Nên thay thế thermostat khác.

Trên đây là một số hư hỏng khi máy nén tủ đông mát Alaska không hoạt động mà bạn có thể kiểm tra và tự mình khắc phục. Tuy nhiên khi không tự sửa chữa được thì bạn hãy gọi đến số Hotline: 1800555542. Đây là số của Trung tâm bảo hành Alaska. Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp sẽ xử lý và khác phục sự cố nhanh nhất cho bạn.

Alaska Việt Nam