Tủ đông Alaska dàn đồng và dàn nhôm

559 Views

Như bạn đã biết trên thị trường hiện nay dòng tủ đông Alaska với đa dạng dung tích, thiết kế tủ nằm ngang hay tủ đứng, tủ nắp kính cong hay kính phẳng, tủ đông inox hay tủ thường, tủ có 1 cánh đến 5 cánh… Tuy nhiên, vấn đề mà mọi khách hàng khi mua tủ đều quan tâm đó chính là tủ đông Alaska dàn đồng và dàn nhôm . Vậy sự khác nhau giữa 2 loại dàn lạnh này là gì? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Khác nhau giữa tủ đông Alaska dàn đồng với dàn nhôm

Tủ đông tủ mát Alaska được chia theo phân khúc sử dụng và nhu cầu của thị trường, Alaska lần lượt cho ra đời những loại tủ với ưu và nhược điểm riêng. Nếu xét về chất liệu dàn lạnh,  Tủ Đông Alaska được chia làm 2 loại: Tủ dàn đồng và tủ dàn nhôm. Cả hai loại tủ này đều đảm bảo yêu cầu và chất lượng làm lạnh tốt và sử dụng công nghệ hiện đại nhất. Tuy nhiên điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 loại dàn lạnh này nằm ở tốc độ làm lạnh và độ bền bỉ.

Tủ đông dàn nhôm

Là loại tủ đông đời đầu, xuất hiện đầu tiên trên thị trường và trở nên phổ biến vào thời điểm đó. Loại tủ này sử dàn lạnh được làm bằng nhôm với ưu điểm có thể hoạt động ở công suất tối đa, làm lạnh sâu và ổn định.

tủ đông dàn nhôm alaska

Tủ đông dàn nhôm Alaska

Cùng với đó, do chất liệu nhôm rẻ hơn đồng nên giá thành của những chiếc tủ dàn nhôm cũng rẻ hơn khá nhiều so với nhứng chiếc tủ đông Alaska dàn đồng. Đây có thể là nguyên nhân khiến loại tủ này được ưa chuộng trên thị trường. Điểm yếu của tủ đông dàn nhôm chính là tốc độ làm lạnh. Đây là điểm hạn chế duy nhất khiến người tiêu dùng băn khoăn mỗi khi lựa chọn

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng một chiếc tủ làm đông Alaska mà không có yêu cầu cao về tốc độ làm lạnh thì tủ nhôm sẽ là lựa chọn thích hợp.

Tủ đông dàn đồng

tủ đông mát bcd 4568c

Loại tủ đông dàn đồng có cơ chế hoạt động tương tự như tủ dàn nhôm, tuy nhiên dàn lạnh đã được thay thế bởi chất liệu đồng thay cho chất liệu nhôm. Chính vì thế, chi phí của chiếc tủ dàn đồng đắt hơn so với 1 chiếc tủ đông dàn nhôm có dung tích và thiết kế tương tự. Tuy nhiên, chính vì khả năng làm lạnh nhanh hơn nên công suất tiêu thụ điện của của tủ dàn đồng cũng yêu cầu cao hơn để đảm bảo hiệu quả làm lạnh ổn định và tránh hư hỏng.

Xem thêm: Các model tủ đá đứng Alaska

Nên mua tủ đông Alaska dàn đồng hay dàn nhôm

Nếu bạn không quan tâm đến thời gian làm lạnh thì việc lựa chọn cho mình một chiếc tủ dàn nhôm không có vấn đề gì hết, nhưng nếu bạn yêu cầu về độ bền cũng như tốc độ làm lạnh của sản phẩm thì tốt nhất là nên chọn mua tủ đông Alaska dàn đồng là điều hợp lý nhất.

Alaska Việt Nam

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *