Những lỗi hay gặp ở tủ đông tủ mát

826 Views

Những trục trặc hay sự cố xảy ra đối với những chiếc tủ đông tủ mát sau khi sử dụng liên tục trong một khoảng thời gian tương đối là điều khó có thể tránh khỏi. Mà những “trường hợp” phát sinh này mà không được giải quyết kịp thời có thể sẽ khiến thiết bị tủ có thể bị hư hỏng hoàn toàn. Sau đây Alaska xin chia sẻ những lỗi hay gặp ở tủ đông tủ mát để giúp bạn có thể nắm được.

Đèn sáng nhưng tủ đông tủ mát không hoạt động

Nếu chiếc tủ đông tủ mát không hoạt đông mà bạn vẫn thấy đèn trong tủ vẫn sáng,vẫn hoạt động bình thường thì có thể rơle máy nén đã bị trục trặc hoặc hỏng hóc. Trong trường hợp này để sửa chữa thì yêu cầu khá là phức tạo nên tốt nhất bạn hãy gọi cho nhân viên bảo hành của hãng đến để kiểm tra và sửa chữa. Không nên tự sửa vì có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác của tủ.

Ngăn mát bị đóng tuyết

Đây là hiện tượng hay thấy nhất ở bất cứ loại tủ đông tủ mát của thương hiệu nào đi nữa.

Nếu thực phẩm đặt ở ngăn mát nhưng lại bị đóng tuyết, thì có thể vị trí đặt thức ăn quá sát dàn lạnh bạn nên kiểm tra lại, cũng như cần kiểm tra lại nhiệt độ hiện tại của tủ. Không nên để nhiệt độ tủ mát quá lạnh dù bạn muốn bảo quản thực phẩm thật lâu. Mỗi loại thức ăn đều thích hợp với 1 chế độ nhiệt riêng, nếu bạn để quá lạnh, thức ăn bị đông cứng có thể sẽ mất hết chất dinh dưỡng và không còn bổ ích khi chế biến thành món ăn.

Những lỗi hay gặp ở tủ đông tủ mát Alaska

Những lỗi hay gặp ở tủ đông tủ mát Alaska (Ảnh 1)

Đáy tủ bị rò rỉ nước

Nhiều người nghĩ rằng, hỏng hóc này là do phần làm lạnh của tủ đã bị hỏng nên tủ mới chảy nước ra ngoài. Quan niệm này là hoàn toàn sai lầm nhé, khi phát hiện nước rò rỉ chảy ra dưới đáy tủ, có thể ống dẫn nước xả tuyết đã bị tắc nghẽn do bụi bẩn. Lúc này bạn cần kiểm tra và lấy ống ra vệ sinh lại để khắc phục tình trạng này.

Xem thêm: Những hư hỏng khi máy nén tủ đông mát Alaska không hoạt động

Cửa tủ bị chênh

Khi cửa tủ bị chênh, tại vị trí chênh sẽ đọng nước, dàn lạnh bám nhiều tuyết còn vỏ tủ thì có hiện tượng đọng sương. Tình trạng này diễn ra khi bản lề cửa bị lệch hoặc dây điện và đường ống bị hở. Để khắc phục trường hợp này, bạn hãy thay gioăng cao su mới cho cửa tủ và điều chỉnh lại bản lề cửa thì sẽ khắc phục được ngày.

Những lỗi hay gặp ở tủ đông tủ mát Alaska

Những lỗi hay gặp ở tủ đông tủ mát Alaska (Ảnh 2)

Trên đây là một số lỗi thường xuất hiện khi sử dụng tủ đông tủ mát Alaska, hy vọng bài viết này hữu ích đối với bạn. Nếu gặp những trường hợp không biết hoặc không tự sửa chữa được thì bạn hãy gọi đến số Hotline: 1800555542 của Trung tâm bảo hành Alaska để được đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp xử lý và khác phục sự cố nhanh nhất cho bạn.

Alaska Việt Nam