Những sai lầm khiến tủ mát Alaska tiêu tốn nhiều điện năng

654 Views

Tiết kiệm điện luôn là vấn để mà mọi người tiêu dùng đều quan tâm khi chọn mua các sản phẩm tủ đông mát. Tuy nhiên, có một số thói quen mà bạn tưởng chừng giúp tiết kiệm điện nhưng hóa ra lại khiến thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Sau đây là những sai lầm khiến tủ mát Alaska tiêu tốn nhiều điện năng mà Alaska Việt Nam muốn chia sẻ cho bạn đọc.

Ngắt điện tủ mát Alaska khi không sử dụng

Đây là cách tiết kiệm “ hơi quá” của rất nhiều người sử dụng có quan niệm sai lầm trong việc tiết kiệm điện. Lưu ý rằng: trong quá trình hoạt động, tủ sẽ tự ngắt điện khi đạt đến độ lạnh cần thiết nên bạn không cần quá lo về vấn đề hao tốn điện. Do đó, dù không có nhu cầu sử dụng, bạn cũng không nên ngắt điện trong 1 thời gian dài. Việc ngắt điện sẽ làm giàn lạnh trong tủ nhanh hỏng đồng thời cũng gây tiêu tốn điện năng hơn khi cho máy hoạt động lại.

Để quá nhiều thực phẩm

Những sai lầm khiến tủ đông mát Alaska tiêu tốn nhiều điện năng

Quá nhiều thức ăn trong tủ sẽ rất hao điện

Nguyên nhân tiếp theo khiến chiếc tủ mát Alaska nhà bạn tiêu tốn nhiều điện năng là tủ chứa quá nhiều đồ. Để quá nhiều thức ăn trong tủ đông mát sẽ buộc thiết bị này làm việc với công suất lớn để làm lạnh toàn bộ thức ăn trong tủ. Việc này làm tủ tiêu tốn năng lượng hơn bình thường. Do đó, bạn không nên dự trữ cùng lúc quá nhiều thức ăn trong tủ. Hoặc nếu bạn đã có nhu cầu dự trữ nhiều thực phẩm hơn thì từ lúc mua bạn hãy lựa chọn những dòng tủ dung tích lớn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tránh việc thay đổi tủ thường xuyên gây tốn kém tiền của.

Không đóng kín cửa tủ mát Alaska khi sử dụng

Nguyên nhân thường thấy khiến tủ mát tiêu tốn nhiều điện năng là của tủ bị mở. Đây là lỗi hay mắc phải nhất khi sử dụng tủ đông mát của rất nhiều người. Việc không đóng kín tủ sẽ khiến cho nhiệt độ bên trong không đạt được tới nhiệt độ yêu cầu. Bộ phận làm lạnh phải hoạt động liên tục không ngừng nghỉ sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn, gas hết nhanh hơn và tuổi thọ của tủ sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp đã đóng kín cửa nhưng tủ vẫn hoạt động liên tục. Vấn đề này có thế là do bản lề cửa bị lệch hoặc dây điện và đường ống bị hở. Để khắc phục trường hợp này, bạn hãy thay gioăng cao su mới cho cửa tủ đông mát Alaska và điều chỉnh lại bản lề cửa thì sẽ khắc phục được ngày.

Xem thêm: Tủ mát Alaska làm lạnh kém bạn cần phải làm gì?

Trên đây là một số sai lầm thường gặp khiến tủ mát Alaska tiêu tốn nhiều điện năng hơn mà Alaska Việt Nam muốn chia sẻ, hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn đọc. Ngoài ra, nếu gặp những trường hợp không biết hoặc không tự sửa chữa được thì bạn hãy gọi đến số Hotline: 1800555542 của Trung tâm bảo hành Alaska để được đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp xử lý và khác phục sự cố nhanh nhất cho bạn.

 

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0977.33.89.87

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650