Tủ mát Alaska làm lạnh kém bạn cần phải làm gì?

887 Views

Chiếc tủ mát Alaska mới mua hay chiếc tủ mát lâu đời của nhà bạn bỗng dưng lại gặp trục trăc: khả năng làm mát kém hoặc không hoạt động? Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Tủ mát Alaska làm lạnh kém bạn cần phải làm gì ? Trước khi gọi một nhân viên kỹ thuật đến để sửa chữa, bài viết sau của Alaska Việt Nam có thể giúp bạn tự khắc phục vấn đề này tại nhà.

Những việc cần làm nếu tủ mát Alaska làm lạnh kém

tủ mát alaska làm lạnh kém bạn cần làm gì

Đảm bảo nguồn điện vẫn đang hoạt động

Nếu ánh sáng điện của tủ mát vẫn hoạt động bình thường, bạn không cần lo lắng vấn đề này. Nhưng nếu đèn tủ mát lại tắt, bạn phải tự mình kiểm tra những chi tiết sau đây: dây nguồn cắm vào, bạn có thể kiểm tra ổ cắm điện với một thiết bị khác, hoặc tủ lạnh có thể bị chuyển đổi một công tắc nào đó trong quá trình di chuyển mà cần phải được bật lên. Tóm lại bạn cần phải kiểm tra nguồn điện vào của tủ mát để đảm bảo tủ hoạt động được bình thường.

Kiểm tra nút vặn canh chỉnh nhiệt độ

Mọi dòng tủ mát thương hiệu Alaska có dung tích từ 600 lít trở lên đều có nút vặn can chỉnh nhiệt độ, tủ mát làm lạnh kém có thể là do nút điều chỉnh nhiệt độ đang để ở mức min bạn hãy kiểm tra xem nó được điều chỉnh thế nào, nếu nó đang ở mức min, bạn hãy vặn lại ở mức max.

Giữ cho cánh cửa tủ mát được đóng kín

Chiếc tủ mát của bạn phải luôn luôn được đặt trên một mặt phẳng để cánh cửa đóng lại đúng cách và không bao giờ để cho bất cứ vật gì trong tủ lạnh cản trở cửa tủ đóng khít lại. Dĩ nhiên nếu bạn luôn để cửa tủ mở hoặc không kín thì tủ không thể làm mát đến nhiệt độ yêu cầu, lại còn khiến bạn tiêu tốn rất nhiều điện năng vì tủ phải hoạt đông liên tục.

Lấy bớt thức ăn trong tủ mát Alaska ra ngoài

Đây là một trong những nguyên nhân thường thấy dẫn đến tủ lạnh làm mát kém. Người sử dụng cho quá nhiều thức ăn hoặc những thức ăn còn ấm, nóng vào trong tủ lạnh. Bạn nên biết rằng tất cả các loại tủ mát đều chỉ có thể hoạt động tốt trong một khối lượng nhất định. Nếu quá nhiều thực phẩm trong tủ không khí lạnh sẽ không thể lưu thông được dẫn đến tình trạng làm yếu lạnh ngăn mát.

Xem thêm: Những lỗi hay gặp ở tủ đông tủ mát Alaska

Kiểm tra quạt tủ mát Alaska

Nguyên nhân tủ mát alaska làm lạnh kém cũng có thể do quạt mát bị hư, khiến hơi lạnh không thể xuống được ngăn mát. Để kiểm tra, bạn có thể áp tai vào tủ mát xem có tiếng vò vò hay không. Nếu nó không làm việc, bạn hãy tìm nguyên nhân và loại bỏ thứ đang làm nó tắt nghẽn. Tuy nhiên nếu quạt bị hư, bạn cần phải gọi cho nhân viên kỹ thuật.

Trung tâm bảo hành tủ mát Alaska

Trên đây là một số mẹo kiểm tra đơn giản mà Alaska Việt Nam chia sẻ có thể sẽ giúp bạn khắc phục sự cố tủ mát Alaska làm lạnh kém mà không cần đến nhân viên kỹ thuật. Tuy nhiên nếu gặp những trường hợp không biết hoặc không tự sửa chữa được thì bạn hãy gọi đến số Hotline: 1800555542 của Trung tâm bảo hành Alaska để được đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp xử lý và khác phục sự cố nhanh nhất cho bạn.

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0977.33.89.87

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650