Những vị trí không nên lắp đặt máy lạnh

922 Views

Vị trí lắp đặt máy lạnh rất quan trọng, nó phải giúp cho không khí lạnh có thể lan tỏa đều khắp gian phòng, tránh tình trạng chó mát chỗ nóng. Nếu lắp không hợp lý có thể sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, khí lạnh thổi quá nhiều khiến cơ thể bị cảm lạnh, đặc biệt là với trẻ nhỏ vốn có sức đề kháng kém. Sau đây là những vị trí không nên lắp đặt máy lạnh mà bạn nên lưu ý.

Những vị trí không nên lắp đặt máy lạnh

Lắp máy lạnh trên đầu giường

Có rất nhiều người lựa chọn lắp đặt máy lạnh ngay vị trí trên đầu giường. Đây hoàn toàn là quyết định sai lầm, bởi ban đêm khi ngủ, hệ hô hấp rất yếu, không khí lạnh có thể khiến bạn bị cảm lạnh, đau đầu và bị khô rát cổ họng vào buổi sáng thức dậy.

Những vị trí không nên lắp đặt máy lạnh

Lắp máy lạnh trên đầu ghế sofa

Đây là một ví trí vừa không tốt theo phong thủy lại vừa gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Không khí lạnh từ điều hòa sẽ thổi thẳng một cách trực tiếp vào mũi dễ gây nên bệnh hô hấp.

Lắp đặt điều hòa theo hướng thổi thẳng vào tài vị

Tài vị chính nơi ngự lãm của ông Thần Tài theo cách gọi của người Việt Nam. Theo cách nhìn về phong thủy thì cửa chính là nơi đón nhận những luồng khí tốt đẹp đi vào. Vì vậy, việc lắp đặt máy lạnh ở vị trí đối diện cửa thì sẽ làm cho gia đình không được đầm ấm mà lại chìm trong sự lạnh lẽo, đây là điều cực kỳ không tốt, cấm kỵ cần tuyệt đối tránh.

Vậy lắp máy lạnh ở đâu thì hợp lý

Sau đây là những vị trí bạn có thể lắp đặt máy lạnh vừa hợp pjong thủy, vừa đẹp nội thất mà không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe:

Đặt trên hoặc 2 bên cửa ra vào

Đây là một trong những vị trí cần được ưu tiên trong các cách lắp máy lạnh trong phòng ngủ. Đặt ở phía trên giúp cho căn phòng trở nên gọn gàng hơn, tránh đụng những vật dụng treo ở trên cao.

Những vị trí không nên lắp đặt máy lạnh

Đặt ở trên hoặc bên cạnh cửa sổ phòng

Đây là phương pháp tối ưu cho cách lắp máy lạnh trong phòng ngủ có diện tích nhỏ với nội thất được bày xung quanh. Tuy nhiên, nếu căn phòng có ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào cửa sổ, thì tốt nhất bạn nên lựa chọn cách lắp đặt khác hợp lý hơn.

Lắp đặt máy lạnh bên cạnh giường ngủ

Đối với phòng ngủ thì đây chính là cách lắp máy lạnh ưu nhất. Máy lạnh có thể đặt một trong hai bên của giường ngủ. Không nên đặt máy lạnh đối diện giường ngủ, bởi vì vào ban đêm hệ hô hấp của chúng ta rất yếu, dễ gây cảm lạnh.

Những vị trí không nên lắp đặt máy lạnh

Xem thêm: Máy lạnh bị chảy nước nguyên nhân và cách khắc phục

Vị trí lắp đặt máy lạnh là một trong những yếu tố cần thiết để bảo vệ sức khỏe. Bạn hãy lựa chọn cách phù hợp để vừa giải tỏa sự nóng nực, lại làm ngôi nhà thêm sinh động vừa bảo vệ sức khỏe. Bạn hãy lưu ý những vị trí không nên lắp đặt máy lạnh thật ký nhé, đừng để chiếc điều hòa máy lạnh hiện đại, chất lượng kia trở thành mối đe dọa sức khỏe không đáng có cho gia đình mình nhé

Alaska Việt Nam

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0977.33.89.87

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650