Quạt hơi nước khác quạt phun sương như thế nào?

1101 Views

Có nhiều người thắc mắc rằng: “quạt hơi nước khác quạt phun sương như thế nào ?”, “không phải đều là dùng nước để làm mát à ?“. Về cơ bản có thể hiểu như vậy, nhưng 2 loại quạt này có cấu tạo và mức độ làm mát khác hoàn toàn nhau. Do đó, bạn không nên nhầm lẫn giữa 2 loại quạt này nhé.

quạt hơi nước khác quạt phun sương như thế nào

Quạt hơi nước khác quạt phun sương ở điểm nào?

Quạt hơi nước là gì?

Quạt hơi nước là loại quạt làm mát không khí bằng cách thổi hơi ẩm ra khu vực xung quanh để làm mát.

Quạt hơi nước Alaska AW8R1

Nguyên lý hoạt động của quạt hơi nước

Khi quạt hơi nước hoạt động trên khí nóng phía sau quạt sẽ được hút vào trong quạt. Qua các tấm làm mát đã được bơm sẵn nước và không khí mát.

Bơm nước sẽ liên tục hoạt động tuân hoàn bơm và tưới ướt hết tấm làm mát, lúc này nhiệt độ đi qua sẽ được hấp thụ và được hạ nhiệt nhanh chóng từ 5 đến 15 độ c.

Không khí với nhiệt ẩm, lượng nhiệt này sẽ phá vỡ các liên kết Hydro có trong H2O chuyển nước từ dạng lỏng sang dạng khí, kết hợp với không gian lạnh trong quạt sẽ làm mát.

Quạt phun sương là gì?

Quạt phun sương cũng có chức năng làm mát không khí giống như quạt hơi nước. Nhưng quạt phun sương có cậu tạo và nguyên lý hoạt động đơn giản hơn nhiều.

quạt phun sương

Nguyên lý hoạt động quạt phun sương

Trong quạt phun sương có một máy bơm sẽ bơm nước từ bình chứa nước đưa theo ống dẫn đến trước mặt quạt để quạt thổi luồng hơi mát này ra không gian xung quanh. Với loại quạt này thì bạn sẽ dễ dàng quan sát thấy có một luồng hơi sương được lan tỏa ra môi trường xung quanh.

Với nhứng thông tin ở trên bạn đã có thể dễ dàng phân biệt quạt hơi nước khác quạt phun sương như thế nào rồi. Đơn giản là quạt phun sương phát ra luồng hơi nước mỏng như làn sương trước quạt còn còn hơi nước thì bạn không quan sát luồng hơi ẩm này bằng mắt thường được.

Nên sử dụng loại quạt làm mát nào trong 2 loại quạt ở trên.

Về khả năng làm mát thì quạt phun sương có khả năng làm làm mát nhanh hơn, rộng hơn so với quạt hơi nước. Điều này là do quạt phun sương thổi nhiều hơi ẩm ra không khí hơn là quạt hơi nước. Tuy nhiên mức độ ẩm cao như vậy lại dễ gây ẩm mốc và gây hư hỏng cho các thiết bị điện tủ trong nhà. Nếu sử dụng trong thời gian dài bạn nên lựa quạt hơi nước tốt hơn bởi độ ẩm nó tạo ra ít hơn

Chức năng ion ẩm làm sạch và cân bằng độ ẩm trong không khí của quạt hơi nước tốt hơn nhiều so với quạt phun sương. Sử dụng quạt hơi nước bạn sẽ loiaj bỏ được vị khuẩn và các tác nhân gây bệnh lẫn trong không khí. Ngăn chứa nước của quạt hơi nước cũng lớn hơn so với quạt phun sương.

Xem thêm: Cách sử dụng quạt hơi nước Alaska

Trên thị trường hiện nay thì cơ bản giá của một chiếc quạt hơi nước sẽ đắt hơn so với một chiếc quạt phun sương.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết này bạn đã đã có thể biết được quạt hơi nước khác quạt phun sương như thế nào? Tùy vào nhu cầu sử dụng và túi tiền của mình mà bạn có thể lựa chọn được chiếc quạt làm mát vừa ý nhất nhé.

Alaska Việt Nam

 

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0977.33.89.87

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650