Sau bao lâu thì nên nạp gas cho tủ mát?

699 Views

Gas là nhiên liệu quan trọng nhất để tủ mát có thể làm lạnh hiệu quả. Tuy nhiên sau 1 thời gian thì gas sẽ bị hao hụt đi trong quá trình sử dụng và bạn sẽ phải nạp thêm. Vậy sau bao lâu thì nên nạp gas cho tủ mát ? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Điện Máy Akira nhé

Sau bao lâu thì nên nạp gas cho tủ mát

Sau bao lâu thì nên nạp gas cho tủ mát

Nếu thiếu hụt Gas, tủ mát không những không thể làm lạnh được thực phẩm mà còn kéo theo đó rất nhiều hệ lụy như: máy phải hoạt động liên tục hao tốn nhiều điện năng, hỏng block do làm việc quá tải, chảy nước ở dàn lạnh, dàn nóng…

Chính vì vậy, để không gặp phải những vấn đề trên thì bạn hãy định kỳ nạp thêm ga cho tủ mát sau 1 thời gian sử dụng.Thời gian để nạp gas định kì có thể như sau:

Về mặt kỹ thuật, các sản phẩm tủ mát được bán trên thị trường đều đã được các nhà sản xuất nạp sẵn một lượng gas đầu đủ để có thể vận hành ngay sau khi lắp đặt. Và theo các nhà sản xuất khi gas tủ mát sẽ luôn tuần hoàn chứ không tự mất đi được. Tuy nhiên, sau 5 năm sử dụng khí gas sẽ bị hao hụt do nhiều nguyên nhân khác nhau lúc này bạn nên nạp thêm gas.

Trong thực tế, có rất nhiều khả năng dẫn tới việc gas sẽ thất thoát nhanh hơn bình thường như:

Trong quá trình vận chuyển hoặc sử dụng tủ bị va đập dẫn tới nứt vỡ lốc nén từ đó gas sẽ thất thoát ra ngoài. Trong trường hợp này thì trong một thời gian rất ngắn tủ sẽ hết gas và bạn sẽ phải sửa chữa và nạp lại gas.

Nếu tủ mát hoạt động với công suất lớn liên tục trong thời gian dài, lượng ga thất thoát sẽ nhiều nên sau khoảng 2 – 3 năm bạn sẽ phải nạp thêm ga.

Nếu máy lạnh hoạt động với công suất nhỏ, lượng ga thất thoát ít thì sau khoảng 3 – 5 năm bạn mới phải nạp thêm ga.

Lưu ý: Khi nạp ga cho tủ mát, bạn cần lựa chọn loại ga phù hợp , tốt nhất là loại gas mà tủ đang sử dụng và lựa chọn đúng loại ga dành riêng cho từng trường hợp nạp bổ sung hoặc nạp mới hoàn toàn. Nạp đúng loại ga sẽ giúp cho máy hoạt động hiệu quả mà không bị rò rỉ trong quá trình hoạt động.

Các loại gas sử dụng cho tủ mát

Gas R134ALà thế hệ gas ngay sau dùng để thay thế cho gas R12. R134A được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến. Gas R134A ra đời cũng đã khắc phục được nhược điểm độc hại đối với người sử dụng và tầng ozon. Tuy nhiên loại gas này  vẫn có một nhược điểm đó là nó dùng dầu Po – một chất liệu dễ bị nhiễm ẩm. Do đó, nếu tủ mát của bạn cần phải bảo trì hoặc sửa chữa thì sẽ khá là phiền phức.

Gas R600A là loại gas mới nhất hiện nay, nó ra đời hoàn toàn khắc phục được nhược điểm của 2 loại gas đời trước. Không chỉ có tính an toàn cao đối với người sử dụng và môi trường. R600A còn mang đến khả năng làm lạnh nhanh, hơi lạnh lâu và tiết kiệm điện năng tiêu thụ hơn. Block (máy nén) sử dụng loại gas này sẽ vận hành êm ái hơn, ít gây tiếng ồn hơn. Tuy nhiên, loại gas R600A đời mới này dễ bắt lửa nên việc nạp Gas phải cần tới người thợ có tay nghề và am hiểu tường tận kỹ thuật.

Xem thêm: Dấu hiệu báo hiệu tủ mát cần thay gas

Với những chia sẻ ở trên, chắc hẳn bạn đã biết được sau bao lâu thì nên nạp gas cho tủ mát. Bên cạnh đó, nếu bạn thấy tủ mát có những biểu hiện hết gas, bạn cũng nên tiến hành nạp gas ngay để cho thiết bị có thể hoạt động ổn định và hiệu quả trở lại mà không ảnh hưởng tới những thiết bị khác.

Alaska Việt Nam

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Toản: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0977.33.89.87