Tủ mát cũ và những rủi ro bạn cần biết

460 Views

Tủ mát cũ là sự lựa chọn của rất nhiều người tiêu dùng. Đây là giải pháp nhằm tiết kiệm chi phí bởi thông thường tủ mát cũ sẽ có giá bằng 2/3 thâm chí là một nửa so với tủ mới. Tuy nhiên, giải pháp này chưa chắc đã lý tưởng như nhiều người nghĩ. Bởi vì thực tế có quá nhiều rủi ro không lường trước được, thậm chí gây nguy hiểm vì chập cháy.

Tủ mát cũ và những rủi ro bạn cần biết

Công nghệ lỗi thời

Tủ mát là loại thiết bị có tần suất hoạt động gần như là 24/24h liên tục nên nó là một trong những sản phẩm tiêu tốn nhiều điện năng nhất. Vì vậy, so với tủ mát mới thì tủ mát cũ sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn vì động cơ hay các thiết bị đã cũ và yếu đi sau thời gian dài sử dụng. Hơn nữa, tủ mát cũ thường là những model đã lỗi thời nên không có các chức năng hiện đại mới phát triển.

Tốn chi phí bảo trì, sửa chữa

Có thể nói tủ mát cũ tuy rẻ mà không rẻ, chính là vì người dùng mua về với giá rẻ hơn, song rất có thể sẽ lại phải chi nhiều hơn cho công đoạn sửa chữa, bảo trì. Trải qua thời gian dài sử dụng thì tất nhiên là máy sẽ bị hư hỏng ở một số bộ phận nào đó. Mặt khác, tuổi thọ của tủ cũ cũng không còn lâu nữa bởi vì có thể phụ tùng của tủ mát đã bị sửa chữa, thay thế… dẫn đến máy móc hoạt động không còn tốt và trơn tru như lúc đầu.

Rủi ro nguy hiểm như chập cháy

Việc mua tủ mát cũ có rất nhiều rủi ro nếu như không may mua phải hàng kém chất lượng. Hậu quả có thể rất nghiêm trọng như cháy nổ hoàn toàn có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. Bởi vì bạn sẽ không biết những linh kiện còn nguyên chính hãng hay không, hay là sẽ bị thay thế bởi các linh kiện khác kém chất lượng hơn.

Việc thay thế, đổi – tráo link kiện là việc thường xuyên xảy ra đối với những sản phẩm tủ cũ. Mà những link kiện này thường không có nguồn gốc xuất xứ hoặc đã trải qua chắp vá, sửa chữa. Nên khả năng không hợp máy hoặc hỏng hóc rất dễ xảy ra thậm chí gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Dấu hiệu báo hiệu tủ mát cần thay Gas

Nếu bạn vẫn quyết định mua một chiếc tủ cũ thì tốt nhất bạn nên trang bị cho mình nhiều kiến thức cơ bản về dòng sản phẩm này. Nếu có thể nhờ người thân hoặc bạn bè có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì càng tốt. Ngoài ra bạn cũng nên lựa chọn những cửa hàng quen biết hoặc có uy tín trên thị trường.

Bạn cũng đừng nên bỏ qua bước kiểm tra những thông số liên quan đến thời gian đã qua sử dụng của sản phẩm.Tuyệt đối không mua sản phẩm tủ mát không có nguồn gốc xuất xứ hoặc mất toàn bộ các thông số để tránh trường hợp tiền mất tật mang nhé.

Tóm lại, tủ mát cũ tuy sẽ giúp bạn giảm được kha khá chi phí mua sắm so với tủ mới. Thì nó còn có rất nhiều rủi ro và nguy cơ mà bạn phải nắm rõ và chuẩn bị tâm lý khi lựa chọn.

Alaska Việt Nam

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0977.33.89.87

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650