Dùng tủ đông Alaska bảo quản thực phẩm có tốn điện không

571 Views

Tủ lạnh và tủ đông là một sản phẩm hầu hết có mặt ở các gia đình ngày nay, chính vì vậy chúng cũng chiếm một phần lớn trong hóa đơn tiền điện bạn phải trả hằng tháng. Ngoài ra, đây là một trong số ít các thiết bị lúc nào cũng phải bật. Với công suất lớn khiến nhiều người tiêu dùng có thắc mắc sử dụng tủ đông alaska có tốn điện không?

Dùng tủ đông Alaska bảo quản thực phẩm có tốn điện không

Tủ đông dùng để bảo quản thực phẩm nên phải bật cả ngày, chính vì thế nhều người quan ngại về vấn đề có hao phí điện năng hay không. Tủ đông hay tủ lạnh hay bất cứ thiết bị điện nào khác để sử dụng tiết kiệm và hiệu quả bạn cần biết cách sử dụng. Khi lựa chọn tủ đông bạn cũng cần xem về thông số kỹ thuật của sản phẩm. Tủ đông cũng như những thiết bị lạnh khác cũng không tốn điện lắm. Chủ yếu có bộ phận bơm với đèn điện. Trung bình 1 ngày hết chưa đến 1 số điện/ tủ.không xếp thực phẩm quá dày

Dùng tủ đông sao cho tiết kiệm điện nhất

  • Buồng trữ lạnh, nên để ở mức 7 -8 độ, không cần để ở mức nhiệt độ lạnh tối đa
  • Bên bộ phận ngăn đông để nhiệt độ ở mức -18 độ C thay cho -22 độ C
  • Khi bảo quản thực phẩm trong ngăn đông lạnh, khi có nhiều thực phẩm trong tủ, nên tạo khoảng cách giữa các thực phẩm để không khí lạnh có thể đối lưu tốt, giảm điện năng tiêu thụ

tủ đông inverter có ưu điểm gì

  • Nếu lượng thực phẩm trữ lạnh trong tủ đông không có nhiều, nên điều chỉnh cấp độ lạnh ở mức trung bình, nhằm tiết kiệm điện.
  • Khi thực phẩm trữ lạnh trong tủ không nhiều, – Cho các loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá, tôm… vào các hộp đựng bằng thép hoặc inox, bởi tính dẫn lạnh của kim loại nhanh hơn, thời gian làm lạnh rút ngắn, ít hao điện.
  • Một tuần nên xả tuyết 1 lần để nâng cao hiệu quả làm lạnh.
  • Thực hiện rã đông ngăn đá theo định kỳ và lau khô các hộp đựng trong ngăn mát, giúp tủ hoạt động tiết kiệm điện.
  • Định kì 1 tháng/lần vệ sinh tủ và bộ tản nhiệt, nhằm nâng cao hiệu suất làm lạnh và tuổi thọ của tủ.

Hoặc cách tiết kệm điện tối đa là bạn có thể sử dụng tủ đông inverter tiết kiệm điện

Tủ đông mát Inverter FCA-3600CI

Tủ đông mát Inverter FCA-3600CI là dòng tủ đông 2 ngăn 2 cánh, dàn lạnh bằng đồng của Alaska. Ngăn tủ làm từ côi nhôm dung tích 350 lít. Thích hợp dùng cho các gia đình, cửa hàng bách hoá, căn tin,… Có nhu cầu trữ đông vừa phải.

Tủ đông mát Inverter FCA-3600CI dung tích 350 lít

Model  FCA-3600CI
Loại Tủ đông inverter
Dung tích 350 lít
Nhiệt độ ≤ -18ºC, -6 ~ 9ºC
Điện năng tiêu thụ 0.6kW.h/24h
Dòng điện  220V/50Hz
Kích thước 1075 × 647 × 875
Trọng lượng 46kg
Gas R600A
Công suất 105W
Bảo hành 24 tháng